Thứ Tư, ngày 21/02/2018 03:10 AM (GMT+7)

Thiên vị, trọng tài boxing bị trục xuất khỏi Olympic

author Thứ Sáu, ngày 03/08/2012 13:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Do có hành vi điều khiển trận đấu thiếu công bằng nên trọng tài môn boxing người Turkmenistan Ishanguly Meretnyyazov đã bị BTC Olympic trục xuất khỏi giải đấu.

   

Ở trận đấu tại vòng loại, võ sỹ người Nhật Bản Satoshi Shimizu đã bị trọng tài Meretnyyazov xử thua dù đã đánh ngã đối thủ Magomed Abdulhamidov người Azerbaijan tới 5 lần trong trận đấu.

Trọng tài Ishanguly Meretnyyazov trong trận đấu giữa Magomed Abdulhamidov (trái) và Satoshi Shimizu.

Nhưng cuối cùng, trọng tài vẫn tuyên bố phần thắng nghiêng về Abdulhamidov bởi chênh lệch về điểm số dù tay đấm này khi đó không còn đứng vững và phải nhờ HLV dìu ra ngoài.

Bất bình trước sự việc trên, Nhật Bản đã nộp đơn khiếu nại lên Hiệp hội boxing thế giới (AIBA). Sau khi xem xét lại băng ghi hình trận đấu, AIBA cho rằng trọng tài Meretnyyazov đã phải đếm ít nhất là ba lần đối với Abdulhamidov và có thể dừng trận đấu với phần thắng nghiêng về Shimizu.

Cuối cùng, Hiệp hội boxing thế giới đã quyết định xử Shimizu là người chiến thắng trong trận đấu kể trên và cho phép tay đấm người Nhật Bản giành quyền vào chơi ở vòng tứ kết.

Sau khi AIBA phán quyết của mình, BTC Olympic 2012 (LOCOG) đã lập tức quyết định đình chỉ công tác tại Thế vận hội năm nay đối với trọng tài Ishanguly Meretnyyazov.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuân Trường gián tiếp “tát” bầu Đức, Đình Trọng trở lại khoác áo Hà...
Trong khi người anh vẫn "cô đơn", tiền vệ của U23 Việt Nam - Bùi Tiến...
Nếu không có chấn thương tai hại thì Văn Khánh đã có mặt trong...