Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 07:40 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 09/11/2019 14:10 PM (GMT+7)

Thu nhập ngoài lương của HLV Park Hang-seo ở hợp đồng mới với VFF

Thuyền trưởng của ĐT Việt Nam sẽ toàn quyền sử dụng hình ảnh cá nhân cho mục đích thương mại.

   

Sáng 7/11, HLV Park Hang-seo đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Theo VNExpress, bản hợp đồng mới biến vị chiến lược gia người Hàn Quốc trở thành HLV hưởng lương (50.000 USD/tháng - sau thuế) cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Dẫu vậy, đây không phải nguồn thu lớn duy nhất của HLV Park. Theo nguồn tin trên, phía đại diện đã kiên quyết giữ thoả thuận được toàn quyền sử dụng hình ảnh cá nhân của HLV Park cho mục đích thương mại, với điều kiện không liên quan tới ĐT Việt Nam.

 thu nhap ngoai luong cua hlv park hang-seo o hop dong moi voi vff hinh anh 1

Ông Park ký hợp đồng mới

Một lãnh đạo VFF chia sẻ với VNExpress: "Nếu HLV Park quảng cáo mà không mặc trang phục ĐT Việt Nam, không nhắc tới chức danh HLV trưởng thì đó là cá nhân. 

Còn nếu đối tác mời ông ấy có liên quan đến những yếu tố trên, đôi bên sẽ tính toán việc chia sẻ quyền lợi".

Bên cạnh đó, HLV Park vẫn có nghĩa vụ tham gia vào công việc chung của VFF. Ví dụ, nếu có doanh nghiệp hợp tác quảng cáo với các đội tuyển Việt Nam và cần sử dụng hình ảnh của HLV Park cùng một nhóm cầu thủ, ông phải tham gia mà không được chia sẻ tài chính. Trong trường hợp đối tác làm hình ảnh mà chỉ cần HLV Park thì ông vẫn có quyền lợi tài chính.

Vị lãnh đạo trên nói thêm: "Trường hợp này đôi bên thường phải ngồi lại đàm phán. Nhưng thông thường, trước đây VFF ít có kiểu hợp đồng như vậy".

Cũng theo VNExpress, về tiền thưởng, ngoài mức được hưởng riêng từ VFF vì hoàn thành vượt chỉ tiêu ở các giải đấu, HLV Park được chia mức cao nhất, cùng nhóm cầu thủ thường xuyên đá chính như Quang Hải, Duy Mạnh, Ngọc Hải... khi các doanh nghiệp thưởng cho đội tuyển.

Theo KT (Goal/VN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo Thái Lan đã có bài viết khen ngợi hành động của Đoàn Văn Hậu...
Cục diện bảng G vòng loại World Cup 2022 trở nên rất khó lường sau...
Trong tình huống ĐT Thái Lan được hưởng quả phạt góc ở phút 28,...