Thứ Hai, ngày 23/07/2018 14:59 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 17/12/2013 18:32 PM (GMT+7)

Thua cay đắng đối thủ Malaysia, U23 Việt Nam bị loại

Sự kiện: SEA Games 2013

Ở trận đấu vừa kết thúc tại sân Zeayr Thiri, U23 Việt Nam đã gây thất vọng tràn trề khi để thua U23 Malaysia với tỷ số 1-2, dù chúng ta đã chơi ép sân trong phần lớn thời gian của trận đấu. Kết quả này khiến đội quân áo đỏ bị loại ngay từ vòng bảng.

   
Đội hình xuất phát:

U23 Malaysia: Izham; Thayaparan, Shahrul, Fadhli, Basharuddin; Saarvindran, Fazail, Ambumaee, Chuchu, Rozaimi, Zubir.

U23 Việt Nam: Bửu Ngọc; Quang Hùng, Mạnh Hùng, Tiến Thành, Đình Hoàng; Thanh Hiền; Mạnh Dũng, Vũ Minh Tuấn, Văn Quyết, Văn Thắng; Hà Minh Tuấn.

Buộc phải giành chiến thắng để giành vé đi tiếp nên U23 Việt Nam đã chủ động tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài. Bên kia chiến tuyến, U23 Malaysia chủ động triển khai thế trận phòng ngự phản công với mong muốn kiếm được kết quả hòa.

Mặc dù đã chơi ép sân và tạo ra khá nhiều cơ hội ăn bàn, song các chân sút của U23 Việt Nam như Văn Thắng, Hà Minh Tuấn và Văn Quyết đều không thể đưa được bóng vào lưới thủ môn Izham (22-U23 Malaysia).

 thua cay dang doi thu malaysia, u23 viet nam bi loai hinh anh 1
Ảnh: Zing.


Sang hiệp hai, HLV Trần Văn Phúc đã lần lượt tung cả Mạc Hồng Quân và Hoàng Danh Ngọc vào sân. Mặc dù vậy, những sự điều chỉnh của ông thầy họ Hoàng vẫn không mang lại hiệu quả khi U23 Việt Nam tiếp tục gặp bế tắc trước hàng thủ thi đấu kín kẽ của U23 Malaysia.

Về cuối trận đấu, U23 Malaysia đã dồn hết lực lượng về phần sân nhà để phòng ngự nhằm bảo toàn kết quả hòa 0-0. Trong khi đó, U23 Việt Nam vẫn miệt mài tràn lên tấn công trong vô vọng.

Quá mãi mê dâng cao tấn công mà công khi được bàn thắng, U23 Việt Nam đã phải đón nhận bàn thua ở phút 82. Từ bên cánh phải, Saarvindran (6-Malaysia) thực hiện pha tạt bóng vào trong vòng cấm cho Chuchu (5) khống chế một nhịp rồi tung ra cú đá chéo góc hạ gục thủ môn Bửu Ngọc, mở tỷ số cho U23 Malaysia.

Chưa dừng lại ở đó, tới phút 90, Fazail (7-Malaysia) chuyền bóng cho Saarvindran (6) xâm nhập vòng cấm loại bỏ Thanh Hiền trước khi dứt điểm lạnh lùng hạ gục thủ thành Bửu Ngọc, nâng tỷ số lên 2-0 cho U23 Malaysia.

Phút 90+5, Hồng Quân đã lập công rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho U23 Việt Nam. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu. Tỷ số này này khiến U23 Việt Nam phải ngậm ngùi “xách vali” về nước. Đây là lần đầu tiên các chàng trai của chúng ta phải dừng bước ở vòng bảng kể từ SEA Games năm 2001.

Diễn biến trận đấu

Vào! U23 Malaysia-U23 Việt Nam: 2-1. Phút 90+5, Hồng Quân tung ra hai pha dứt điểm liên tiếp làm tung lưới thủ môn Izham (22-Malaysia), rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho U23 Việt Nam.

Vào! U23 Malaysia - U23 Việt Nam: 2-0. Phút 90, Fazail (7-Malaysia) chuyền bóng cho Saarvindran xâm nhập vòng cấm loại bỏ Thanh Hiền trước khi dứt điểm lạnh lùng hạ gục thủ thành Bửu Ngọc, nâng tỷ số lên 2-0 cho U23 Malaysia.

Phút 87, U23 Việt Nam được hưởng quả đá phạt ở cự ly khoảng 25m chếch sang cánh trái. Tiếc là cú đá của Danh Ngọc lại đi trúng vị trí của thủ môn Izham.

Vào! U23 Malaysia-U23 Việt Nam: 1-0. Phút 82, từ bên cánh phải, Saarvindran (6-Malaysia) thực hiện pha tạt bóng vào trong vòng cấm cho Chuchu (5) khống chế một nhịp rồi tung ra cú đi chéo góc hạ gục thủ môn Bửu Ngọc, mở tỷ số cho U23 Malaysia.

Phút 79, Văn Quyết cướp được bóng trong chân một hậu vệ U23 Malaysia rồi dẫn bóng xâm nhập vòng cấm. Tiếc là cú dứt điểm của anh lại đi chệch cột dọc.

Phút 77, Chuchu (5-Malaysia) tung ra cú sút xa uy lực khiến thủ môn Bửu Ngọc phải mất hai nhịp mới có thể bắt gọn.

Phút 76, Basharuddin (23-Malaysia) thực hiện pha dẫn bóng trung lộ trước khi tung ra cú sút xa nhưng bóng lại đi không trúng đích.

Phút 73, Fazail (7-Malaysia) chuyên bóng tinh tế vào trong vòng cấm nhưng Ambumaee (9) lại khống chế không tốt và để thủ môn Bửu Ngọc lao ra ôm gọn bóng.

Phút 67, Nazmi (21-Malaysia) được tung vào sân thay Rozaimi (11).

Phút 65, U23 Việt Nam được hưởng quả đá phạt chính diện ở cự ly chừng 30m. Tuy vậy, cú đá của Danh Ngọc lại không vượt qua được hàng rào.

Phút 64, Văn Quyết có pha nhả bóng trong vòng cấm cho Văn Thắng tung ra cú dứt điểm đi trúng vị trí của thủ thành Izham (22-Malaysia).

Phút 61, Phạm Mạnh Hùng dính chấn thương và phải rời sân nhường chỗ cho Quế Ngọc Hải.

Phút 60, Thanh Hiền có pha dẫn bóng bên ngoài vòng cấm rồi bất ngờ tung ra cú sút xa đi vọt xà ngang khung thành U23 Malaysia.

Phút 54, từ quả đá phạt bên cánh phải, Mạnh Hùng treo bóng vào trong vòng cấm để Hồng Quân băng vào đánh đầu đi trúng vị trí của thủ thành Izham (22-Malaysia).

Phút 53, Naim (25-Malaysia) được tung vào sân thế chỗ Zubir (16).

Phút 51, Hoàng Danh Ngọc được tung vào sân thay Vũ Minh Tuấn.

Phút 49, Chuchu (5-Malaysia) tung ra cú nửa đá nửa chuyền đi cắt ngang khung thành của U23 Việt Nam nhưng không có đồng đội nào của anh kịp băng vào dứt điểm.

Phút 48, U23 Việt Nam có sự thay đổi người đầu tiên. Mạc Hồng Quân được tung vào sân thay Hà Minh Tuấn.

Hiệp 2 bắt đầu.

Hiệp 1 khép lại với tỷ số 0-0.

Phút 45+1, từ bên cánh phải, Quang Hùng thực hiện đương chuyên ngang như đặt vào trong vòng cấm để Văn Quyết tung ra cú dứt điểm cận thành buộc thủ môn Izham (22-Malaysia) phải trổ tài cản phá.

Phút 44, từ bên cánh trái, Rozaimi (11-Malaysia) thực hiện đường chuyền ngang vào trong vòng cấm cho Ambumaee (9) xoay người dứt điểm đi vọt xà ngang khung thành U23 Việt Nam.

Phút 39, từ bên cánh trái, Vũ Minh Tuấn tạt bóng vào trong vòng cấm cho Văn Thắng bật cao đánh đầu nhưng không thành công.

Phút 38, Văn Quyết có pha dẫn bóng bên ngoài vòng cấm trước khi tung ra cú sút xa chạm chân một hậu vệ u23 Malaysia đi hết đường biên ngang.

Phút 29, từ quả đá phạt góc bên cánh phải, Mạnh Dũng treo bóng vào trong vòng cấm để Văn Thắng bật cao đánh đầu đi chệch cột dọc khung thành U23 Malaysia.

Phút 28, U23 Việt Nam được hưởng quả đá phạt ở cự ly khoảng 20m chếch sang cánh phải. Tuy nhiên, cú đá của Mạnh Hùng lại không thể chiến thắng được sự xuất sắc của thủ môn Izhham (22-Malaysia).

Phút 25, Vũ Minh Tuấn nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Ambumaee (9-Malaysia).

Phút 24, Basharuddi (23-Malaysia) chuyền bóng vào trong vòng cấm cho Rozaimi (11) xâm nhập vòng cấm nhưng thủ môn Bửu Ngọc đã kịp lao ra ôm gọn bóng.

Phút 23, U23 Việt Nam được hưởng quả đá phạt ở cự ly chừng 30m chếch sang cánh trái. Tiếc là cú đá của Vũ Minh Tuấn lại đi không trúng đích.

 thua cay dang doi thu malaysia, u23 viet nam bi loai hinh anh 2
Ảnh: Zing.

Phút 17, U23 Việt Nam được hưởng quả đá phạt ở cự ly khoảng 25m chếch sang cánh phải, Tiếc là cú đá của Mạnh Hùng lại đi chệch cột dọc.

Phút 14, từ bên cánh phải, Saarvindran (6-Malaysia) treo bóng vào trong vòng cấm nhưng Ambumaee (9) lại sút hụt bóng trong tư thế không bị ai theo kèm.

Phút 12, Văn Quyết chọc khe tinh tế vào trong vòng cấm cho Văn Thắng tung ra cú dứt điểm nhưng không thể đánh bại được thủ thành Izham (22-U23 Malaysia).

Phút thứ 9, Malaysia được hưởng quả đá phạt ở cự ly khoang 30m nhưng cú đá của Irfan lại tìm trúng vị trí của thủ thành Bửu Ngọc.

Phút thứ 5, Hà Minh Tuấn tung ra cú dứt điểm trong vòng cấm nhưng bóng lại tìm trúng vị trí của thủ thành Izham bên phía U23 Malaysia.

Trận đấu bắt đầu. U23 Malaysia giao bóng.

Với việc mới chỉ giành được 6 điểm sau 3 trận, U23 Việt Nam đang xếp thứ 3 tại bảng A. Singapore tạm thời dẫn đầu và đã chắc chắn có được tấm vé vào chơi ở vòng bán kết khi có được 8 điểm sau 4 trận. Với 7 điểm sau 3 trận, U23 Malaysia đang xếp trên chúng ta 1 bậc và họ chỉ cần 1 kết quả hòa vào chiều nay để giành quyền đi tiếp.

Trong bối cảnh đó, U23 Việt Nam buộc phải vượt qua đương kim vô địch Malaysia để giành tấm vé còn lại tại bảng A. Tuy nhiên, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng, bởi U23 Malaysia đang có được đội hình mạnh nhất cho cuộc đọ sức sắp tới. Mặt khác, họ không gặp quá nhiều áp lực như các chàng trai áo đỏ.

Ở trận đấu tới, U23 Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của hậu vệ Sầm Ngọc Đức vì án treo giò. Rất may là Quang Hùng đã bình phục chấn thương và sẵn sàng ra sân ngay từ đầu. Gần như chắc chắn, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ sử dụng Quang Hùng và Đình Hoàng ở 2 vị trí hậu vệ biên.

Sau 5 bàn thắng ghi được vào lưới U23 Lào, U23 Việt Nam vươn lên trở thành đội bóng có số bàn thắng nhiều nhất vòng bảng với 12 bàn. Thế nhưng, nếu nhìn về số cơ hội mà các chân sút U23 Việt Nam tạo được trước U23 Lào, số bàn thắng trên vẫn là khá khiêm tốn. Đặc biệt là chân sút Hà Minh Tuấn, người đã sở hữu ít nhất ba cơ hội ngon ăn nhưng không thể lập công.Không ngạc nhiên nếu Hà Minh Tuấn bị thay thế bởi Mạc Hồng Quân ở trận đấu này.

Do buộc phải giành chiến thắng để có vé đi tiếp nên U23 Việt Nam buộc sẽ phải tràn lên tấn công ngay từ đầu. Bên kia chiến tuyến, nhiều khả năng HLV Ong Kim Swee sẽ chỉ đạo các học trò thi đấu với chiến thuật phòng ngự phản công.

Nếu cứ mãi mê dâng cao tấn công mà không ghi được bàn thắng, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể “sập bẩy” phản công của đối thủ bất cứ lúc nào. Do đó, nhiệm vụ đặt ra đối với chúng ta lúc này là phải tận dụng tối đa các cơ hội mà mình tạo ra cũng như duy trì sự chắc chắn nơi hàng phòng ngự.

Theo Hữu Tuấn (Hữu Tuấn)
Xem bình luận
Chúc mừng Ông Hỷ vì ông đã hạ cánh an toàn....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tới phòng cấp cứu Bệnh viện ung bướu Hà Nội sáng nay, trước mắt tôi...
Trước khi trận đấu giữa HAGL và SLNA diễn ra, Lương Xuân Trường đã...
Chelsea mời M.U mua Willian, Real nhận “đòn đau” vụ Hazard, M.U...