Thứ Năm, ngày 19/07/2018 19:10 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 22/12/2013 17:44 PM (GMT+7)

Thua Myanmar, cầu mây Việt Nam "trượt" cú Vàng chót

Sự kiện: SEA Games 2013

Được đánh giá cao hơn chủ nhà Myannmar ở trận chung kết cầu mây nữ, song đáng tiếc là các cầu thủ Việt Nam đã chịu thất bại do tâm lý thi đấu không ổn định.

   
Ngày thi đấu cuối cùng của SEA Games 27 chỉ còn bộ môn cầu mây và lại rơi đúng vào ngày nghỉ cuối tuần, chính vì thế đã có rất nhiều người hâm mộ Myanmar kéo đến nhà thi đấu để cổ vũ cho các cô gái của nước chủ nhà trong trận chung kết cầu mây nữ.

Cầu mây Việt Nam (áo đỏ) chỉ giành HCB. Ảnh: Lê Hữu Thọ.

Ở séc thi đấu đầu tiên, các cầu thủ nữ Việt Nam đã nhập cuộc khá tốt và liên tục vươn lên dẫn trước đội chủ nhà trong hơn 10 điểm số đầu tiên. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, những tranh cãi vụn vặt cộng thêm sự cổ vũ cuồng nhiệt của các CĐV đã khiến những cô gái Việt Nam bị ngợp và đánh mất mình. Kết thúc séc 1, nữ Myanmar đã đánh bại nữ Việt Nam với điểm số 21-19.

Bước sang séc 2, tâm lý các cô gái Việt Nam tiếp tục bị dao động. Dù là những người có được các tình huống phát cầu tốt, song khả năng phòng thủ lại rất kém. Chính điều này đã tạo cơ hội cho nữ Myanmar liên tục vươn lên giành điểm và có thời điểm đã tạo ra khoảng cách điểm số rất cao. Tuy nhiên, các cô gái Việt Nam đã bất ngờ bừng tỉnh và thi đấu có nét hơn hẳn ở giai đoạn cuối của séc đấu.

BXH chung cuộc SEA Games 27.

Đến điểm số thứ 15, các nữ cầu thủ của chúng ta đã vươn lên dẫn trước đội bạn. Những tưởng khi điểm số là 19-17, nữ Việt Nam sẽ có được sự tự tin để nhanh chóng kết thúc séc đấu, song một lần nữa những áp lực từ bên ngoài đường biên khiến các cô gái Việt Nam liên tục mắc lỗi và để đội bạn ngược dòng đánh bại với điểm số 22-20.

Để thua trắng 2 séc, nữ Việt Nam chấp nhận về nhì. Chia sẻ về thất bại này, BHL đội tuyển Việt Nam cho rằng các nữ cầu thủ của chúng ta đã thi đấu với tâm lý không ổn định. Những tình huống bóng không quá khó, song việc bị ngợp đã khiến họ thi đấu không đúng sức.
Theo Bóng đá+ (Theo Bóng đá+)
Xem bình luận
Các ông có nói thế chứ nói nữa cũng chẳng thay đổi được gì hết. Chuyện như ở Vũng Tàu vài chục năm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
Cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức, HLV Thụy Hải “chê” thầy...