Thứ Tư, ngày 26/09/2018 19:46 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 07/05/2014 20:29 PM (GMT+7)

Thua thảm Iran, futsal Việt Nam dừng ở tứ kết

Mặc dù đã hết sức cố gắng, nhưng khác biệt quá lớn về mặt đẳng cấp đã khiến đội tuyển Việt Nam thảm bại trước Iran ở trận tứ kết với tỷ số 4-15.

   
Sự cổ vũ cuồng nhiệt của 5 nghìn khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Phú Thọ đã khiến tinh thần các cầu thủ Việt Nam hết sức hưng phấn và tự tin khi gặp đội bóng số 1 Châu Á và đứng thứ 7 thế giới Iran. Đội chủ nhà đã dám chơi đôi công với đối thủ trong phần lớn thời gian của hiệp 1 và cũng tạo ra những cơ hội, nhưng chính cách chơi ấy đã cho thấy khoảng cách về đẳng cấp giữa hai đội càng trở nên lớn hơn.

Trong hiệp 1 của trận đấu, các cầu thủ Việt Nam đã có tới 4 cơ hội đối mặt với thủ môn Iran, 3 cú dứt điểm cận thành trong thế trống trải, nhưng cả 7 cơ hội này các cầu thủ Việt Nam chỉ có được bàn thắng duy nhất của Trọng Luân rút ngắn tỉ số xuống còn 1-3. Trong khi đó, Iran cho thấy đẳng cấp cũng như sự lạnh lùng của mình. Sau khi sớm có bàn thắng mở tỉ số ở phút thứ 2, dù chủ động lùi phòng ngự, nhưng cứ mỗi lần phát động phản công là gần như thêm một lần họ có thêm bàn thắng. Trong khoảng 10 phút cuối hiệp 1 đã có thêm 4 bàn thắng được ghi cho đội bóng số 1 Châu Á để kết thúc hiệp 1 với tỉ số 5-1.

Với tỉ số quá cách biệt trong hiệp 1, hiệp 2 ĐT Việt Nam tỏ dấu hiệu thua kém hoàn toàn cả về thể lực cũng như đấu pháp. Trận đấu diễn ra hết sức cởi mở khi cả hai đều ra sức phục vụ cho mặt trận tấn công. Ở hiệp đấu này, các cầu thủ Việt Nam đã có thêm được 3 bàn thắng do công của Khánh Hưng, Trọng Luân, Thành Đạt, nhưng việc quá ham tấn công cũng đồng nghĩa với việc tạo ra khoảng trống lớn trước khung thành của mình. Trong hiệp đấu này, thầy trò HLV Bruno Garcia Formoso đã phải nhận thêm tới 10 bàn thua và thất bại chung cuộc 4-15.

Thất bại trước một đội bóng đã ở đẳng cấp thế giới như Iran cũng là điều bình thường, dẫu sao việc có mặt ở tứ kết cũng đã là thành công ngoài mong đợi.

Theo Thiên Vũ (Thiên Vũ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

ĐT Việt Nam triệu tập 45 cầu thủ cho AFF Cup 2018; Giải hạng Nhất...
ĐT Thái Lan đang “diễn tuồng” trước AFF Cup 2018; 2 tiền đạo Việt...
Quế Ngọc Hải chưa ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng với SLNA...