Thứ Năm, ngày 22/03/2018 02:33 AM (GMT+7)

Thực hư chuyện Ronaldo tặng Nepal 5 triệu bảng

authorLê Quyết (theo Goal) Thứ Sáu, ngày 15/05/2015 06:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quỹ từ thiện “Cứu lấy trẻ em” (Save the Children) vừa phủ nhận tin đồn về việc siêu sao Cristiano Ronaldo của Real Madrid đã “móc hầu bao” 5 triệu bảng để ủng hộ người dân Nepal vừa phải hứng chịu 2 trận động đất kinh hoàng.

   
Cách đây ít ngày, một số tờ báo trên thế giới đã đưa tin về việc Ronaldo chi 5 triệu bảng (tương đương 7 triệu euro) để ủng hộ quỹ từ thiện Save the Children. Số tiền này được sử dụng để giúp đỡ những nạn nhân của 2 trận động đất ở Nepal.

Hôm 25.4 vừa qua, trận động đất kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của khoảng 8.000 người dân Nepal. Tới ngày 12.5, quốc gia Nam Á này lại tiếp tục phải hứng chịu thêm 1 trận động đất khác. Kết quả, có hơn 16 người đã tử vong.

 thuc hu chuyen ronaldo tang nepal 5 trieu bang hinh anh 1

Không có chuyện Ronaldo bỏ 5 triệu bảng ủng hộ người dân Nepal.

Trước thông tin mà các phương tiện truyền thông đăng tải, Save the Children đã lên tiếng phủ nhận chuyện siêu sao 30 tuổi bỏ tiền túi để ủng hộ những nạn nhân tại Nepal.

Một tuyên bố trên trang chủ của Save the Children có đoạn: “Cristiano Ronaldo - đại sứ toàn cầu của Save the Children đã sử dụng tiếng nói và tầm ảnh hưởng của mình để nâng cao nhận thức của mọi người về những trẻ em dễ bị tổn thương trên khắp thế giới, trong đó có Nepal.

Tuy nhiên, những thông tin về việc Ronaldo ủng hộ một khoản tiền để Save the Children cứu trợ những trẻ em vừa gặp hoạn nạn ở Nepal là điều không đúng sự thật. 

Sau trận động đất thứ 2, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn Cristiano và các cá nhân khác đã góp tiếng nói hỗ trợ những trẻ em và các gia đình ở Nepal”.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thềm Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII (2018-2022), điều khiến dư...
Truyền thông châu Á giật mình với độ tuổi trung bình của ĐT Việt...
Bầu Đức sắp đóng cửa học viện bóng đá HAGL, thầy Park dùng Khắc...