Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 12:56 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/01/2016 16:00 PM (GMT+7)

“Thực trạng ở VFF ngày càng đáng báo động”

“Chuyện các vị lãnh đạo VFF đấu tố nhau là tín hiệu không tốt. Trước đây, vấn đề này chỉ ngấm ngầm, giờ đã công khai và có cảm giác tất cả không thể ngồi chung với nhau được nữa”, cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải mở đầu câu chuyện.

   

“Tôi cũng nghe chuyện anh Nguyễn Xuân Gụ nói đến sự thiếu tính phản biện nhưng khi anh ấy đã nói ra thì không còn là chuyện của thiếu phản biện nữa mà có sự lộng quyền ở VFF. Tức mọi việc được thực hiện theo chỉ đạo của ông Lê Hùng Dũng và PCT thường trực Trần Quốc Tuấn còn những người khác, trừ ông Đoàn Nguyên Đức không tham gia, thì bị vô hiệu hóa công việc của mình.

Cách họ tố nhau như thế đã phơi bày thực trạng đáng báo động. Nó gây nên nhiều vấn đề trầm trọng, không tốt cho bóng đá Việt Nam. Bộ phận lãnh đạo làm ăn như thế nếu tiếp tục tồn tại sẽ rất nguy hiểm.

Trước khi xảy ra chuyện này, những bất cập ở nội bộ VFF đã được nhìn thấy. Chẳng hạn chuyện ông Dũng có sức khỏe không tốt nhưng không chịu từ chức cũng không có nghị quyết gì đúng đắn đã ảnh hưởng rất lớn đến công việc chung. Hay chuyện ông Nguyễn Văn Chương tố cáo ông Dũng, ông Tuấn. Dù C45 đã có kết luận chưa có dấu hiệu sai phạm nhưng không có nghĩa là không có chuyện hối lộ. Điều này cho thấy bộ máy lãnh đạo làm việc chuyên quyền và làm nhiều việc không đúng.

 “thuc trang o vff ngay cang dang bao dong” hinh anh 1

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải.

Công tác chỉ đạo thì như ông Nguyễn Hồng Thanh nói là Công ty TNHH… 2 người, sự yếu kém bộc lộ trong cả quá trình mà ở Đại hội thường niên vẫn “bình chân như vại” khiến nhiều người thất vọng, có cảm giác ai muốn làm gì thì làm, không tạo được khối thống nhất, đồng thuận từ các thành viên BCH.

Những người lãnh đạo ở VFF thiếu trách nhiệm, không có sự tôn trọng với những người làm bóng đá và họ phó mặc tất cả. Nếu như họ có trách nhiệm thì phải đấu tranh chứ, đằng này họ không nói gì, chỉ mưu đồ cho bản thân, giữ vị trí cho mình. Thứ nữa, họ làm việc theo hướng của cá nhân một cách cực đoan chứ không vì bóng đá Việt Nam. Xét cho cùng, tinh thần trách nhiệm, sự đam mê và tình yêu không có hoặc có rất ít những người có tâm ở VFF.

Thế nên, tôi nghĩ cần phải có sự thay đổi trong bộ máy lãnh đạo. bóng đá Việt Nam không thiếu những người vừa có tâm, có tầm nhưng quan trọng nằm ở đường hướng và chiến lược phát triển thế nào để thu hút chất xám, kéo tất cả nhìn về một hướng cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam mà thôi”, cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải chia sẻ.

Theo Trần Khánh (Thể thao 24h)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chức vô địch AFF Cup 2018 sau tròn 10 năm chờ đợi đã khiến đội...
Trên mạng xã hội, các CĐV Malaysia tỏ ra rất bực tức vì cho rằng...
Link xem trực tiếp Việt Nam vs Malaysia. Trận chung kết lượt về AFF...