Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 22:16 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 29/05/2018 15:10 PM (GMT+7)

Thuở mặn nồng, bầu Hiển từng "cưng" Công Vinh đến mức nào?

Thuở còn mặn nồng cùng xuôi dòng trên một chiến thuyền, Công Vinh từng được xem là viên ngọc quý trong tay bầu Hiển.

   

Mời thầy cũng phải hỏi ý Công Vinh

Trong cuốn tự truyện “Phút 89” vừa công bố, cựu tiền đạo ĐTQG Việt Nam đã dành nhiều lời có cánh cho ông bầu Hà Nội FC. Anh viết: “Dù đã có những thăng trầm trong quan hệ, nhưng bầu Hiển với tôi vẫn là người ơn. Chú mang tôi về T&T, chú cho tôi đi Leixoes tu nghiệp, chú trả toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho tôi. Và dù người ngoài nói về chú thế nào thì tôi biết đấy vẫn là một con người thực tâm với bóng đá”.

 thuo man nong, bau hien tung "cung" cong vinh den muc nao? hinh anh 1

Công Vinh coi bầu Hiển như ân nhân...

Bầu Hiển quý Công Vinh tài năng, đức độ và những đóng góp nhất định cho Hà Nội T&T giai đoạn thuở sơ khai thành hình. Sự tin tưởng, trọng vọng ấy tăng cao đến mức khi đội bóng gặp khó, cần thay đổi vị trí lái trưởng, ông cũng gọi Vinh lên đầu tiên để tham khảo ý kiến.

Chuyện xảy ra ở mùa giải 2009, khi Hà Nội T&T đứng chót bảng sau giai đoạn lượt đi. Và người nắm quyền đội bóng Thủ đô quyết định “thay tướng, đổi vận”. Trong tay ông lúc đó đã có 3 lựa chọn ưng ý, gồm các HLV Trần Bình Sự, Vương Tiến Dũng và Nguyễn Hữu Thắng. Thế nhưng, chọn ai giữa những cái tên đều có điểm mạnh, yếu trong số đó quả không dễ.

Ngày Công Vinh đến gặp bầu Hiểu ở phố Trần Hưng Đạo, anh đã không ngần ngại khẳng định: “Chỉ có Hữu Thắng mới cứu vãn được tình hình hiện nay. Không phải cùng là người Nghệ mà cháu nói thế. Chỉ có sức trẻ và sức chiến đấu của anh Thắng mới có thể cứu đội bóng”.

Không rõ lời Công Vinh có cùng ý tưởng với bầu Hiển hay không, chỉ biết rằng sau đó Hữu Thắng đã nhậm chức ở Hà Nội T&T và đưa đội này từ chỗ đội sổ đến việc cán đích ở vị trí thứ 4 trên BXH cuối mùa. Riêng Vinh thì ghi 14 bàn, tương đương danh hiệu “Vua phá lưới nội”.

Không tiếc tiền để giữ chân hiền tài

Sau khi 3 năm của bản hợp đồng đầu tiên vừa ráo mực, bầu Hiểu đã cho mời Công Vinh đến nhà để thảo luận về việc gia hạn. Bản tính phóng khoáng, ông không ngần ngại “phát giá” 10 tỷ đồng tiền lót tay và 60 triệu đồng tiền lương tháng. Với đại đa số cầu thủ Việt thời đó, con số này thực sự rất khủng khiếp. Song Công Vinh vẫn muốn một mức tốt hơn, như một sự khẳng định giá trị bản thân trong làng bóng quốc nội.

 thuo man nong, bau hien tung "cung" cong vinh den muc nao? hinh anh 5

Nhưng vì Thủy Tiên, Công Vinh quyết định đến với Thủy Tiên.

Anh quả quyết: “Con muốn lương của con phải cao nhất Việt Nam”. Tất nhiên, một đôi chục tỷ còn không làm bầu Hiển chùn bước thì khoản tiền chục triệu quả không đáng kể. Ông đề nghị mức mức lương tháng 80 triệu đồng để có được cái gật đầu từ Công Vinh, và mau chóng kết thúc thương vụ đàm phán nhì nhằng này. Mọi chuyện tưởng như đã khép lại cho đến khi bầu Hiển bất ngờ đề cập đến mối quan hệ giữa Vinh và Thuỷ Tiên.

“Vinh này. Chú quên nói là nếu ở lại với chú, con phải cân nhắc lại quan hệ yêu đương với Thủy Tiên. Chú quý con, chú muốn mày lấy một người vợ giống vợ chú, ở nhà lo việc nhà, làm hậu phương cho mình”. Những lời thủ thỉ của bầu Hiển cũng giống như “sét đánh ngang ta” tiền đạo 26 tuổi khi đó. Và sau cùng, anh đã quyết định ngãng ra để đi theo tiếng gọi của bầu Kiên – người khẳng định “Mày muốn yêu ba, bốn Thuỷ Tiên cũng được”.

Cuối cùng, như đã biết, Công Vinh đã “lật kèo” với bầu Hiển để về dưới trướng bầu Kiên và chính thức trở thành cầu thủ “bị ghét nhất Việt Nam”, như lời anh tự thú nhận trong cuốn tự truyện.

Theo Đỏ (Goal/vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Kim Yong-jun của ĐT CHDCND Triều Tiên cho biết, ông không quan...
Với việc đội tuyển bóng đá Việt Nam giành quyền vào vòng 1/8 Asian...
Sự sáng tạo đôi khi mang đến những tác dụng phụ. Sau sự cố này, bộ...