Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 05:47 AM (GMT+7)

Tỉ phú Singapore thôn tính nhà vô địch Europa League?

author Thứ Năm, ngày 25/04/2013 16:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Tỉ phú Peter Lim vẫn nuôi mộng sở hữu một CLB hàng đầu châu Âu. Mới nhất, nhà tài phiệt Singapore này đã công bố kế hoạch thôn tính Atletico Madrid – nhà vô địch Europa League.

   

Với việc vung tay quá trán trên thị trường chuyển nhượng và sở hữu một bảng lương “khổng lồ”, tình hình tài chính của Atletico Madrid tiếp tục lún sâu vào khó khăn. Theo một công bố mới nhất, năm 2012 vừa qua, đại diện thủ đô Madrid lỗ khoảng 50 triệu euro và nâng tổng số nợ của họ lên con số 430 triệu euro.

Peter Lim nuôi tham vọng sở hữu Atletico Madrid

Những người đứng đầu Atletico Madrid đang tìm cách “vượt thác”, bao gồm bán các ngôi sao trong kỳ chuyển nhượng mùa hè và tìm kiếm một Mạnh Thường Quân. Cả hai kế sách có vẻ đều đang tiến triển thuận lợi.

Chelsea đã đặt giá 60 triệu euro cho Radamel Falcao, trong khi Arsenal cũng sẵn sàng mua Diego Costa với giá 20 triệu euro. Nghĩa là nếu chấp nhận để cả hai ra đi, Atletico Madrid sẽ thu về khoảng 80 triệu euro, số tiền đủ để họ trang trải bớt nợ nần và tham gia thị trường chuyển nhượng.

Atletico Madrid đang là ĐKVĐ của Europa League

Về khía cạnh tìm nhà tài trợ, danh sách nhà đầu tư tiềm năng của Atletico Madrid vừa xuất hiện Peter Lim, một tỉ phú đến từ Singapore.

Theo tiết lộ từ El Confidencial, thông qua “siêu cò” Jorge Mendes, Peter Lim đã đánh tiếng muốn mua lại 50% quyền sở hữu nhà ĐKVĐ Europa League. Có vẻ Chủ tịch Miguel Angel Gil Mari của Atletico Madrid rất ưng ý với “bản lý lịch cá nhân” của Peter Lim nên đã đồng ý đàm phán.

Peter Lim năm nay 60 tuổi, tới từ Singapore, ngành nghề kinh doanh chủ yếu là chứng khoán, dầu mỏ (5% cổ phần tại tập đoàn dầu khí Wilmar) và thời trang.

Theo tạp chí Forbes, tổng tài sản của ông ước tính vào khoảng 1,6 tỉ USD. Trước khi tiếp cận Atletico Madrid, Peter Lim cũng đã từng tham gia cuộc đua tranh giành quyền sở hữu Liverpool, nhưng thất bại vào phút chót.

Nếu trở thành cổ đông lớn nhất của Atletico Madrid, Peter Lim sẽ có quyền can dự vào các hoạt động của đội bóng, như đưa Peter Kenyon, cựu Giám đốc Điều hành M.U và Chelsea, trở thành cố vấn kinh tế; sắp xếp Andrea Berta, cựu Giám đốc Thể thao Parma, giữ vai trò cố vấn thể thao. Ngoài ra ông cũng sẽ có quyền giữ hoặc bán Mãnh hổ Radamel Falcao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sốc” với mục tiêu của thầy Park và U23 Việt Nam tại ASIAD 2018,...
M.U và Real “đại chiến” vì Neymar, Chelsea sắp đón tân binh,...
Thần đồng một thời của M.U - tiền vệ chạy cánh Adnan Januzaj đang...