Thứ Ba, ngày 22/10/2019 08:23 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 15/09/2019 10:40 AM (GMT+7)

Tiếp CLB TP.HCM, Nam Định huy động 400 cảnh sát

Sau sự cố pháo sáng nghiêm trọng trên sân Hàng Đẫy, Công an tỉnh Nam Định đã quyết định huy động tới 400 chiến sĩ cảnh sát để bảo vệ an ninh cho trận đấu với CLB TP Hồ Chí Minh vào chiều nay.

   

Chiều 13/9, Ban lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định đã có cuộc họp với Sở văn hóa Thể Thao cũng như câu lạc bộ Dược Nam Hà Nam Định để bàn về công tác an ninh trật tự trên SVĐ Thiên Trường ở vòng 23 V.League 2019.

Theo đó, đại diện Công an tỉnh Nam Định cho biết đơn vị này sẽ điều động một lực lượng hơn 400 chiến sĩ cảnh sát cho trận đấu vào chiều nay 15/9, có sơ đồ cụ thể cho từng vị trí, bố trí cả các tổ công tác đặc biệt để phối hợp thực hiện nhiệm vụ.

 tiep clb tp.hcm, nam dinh huy dong 400 canh sat hinh anh 1

Trước khi trận đấu diễn ra, công an cũng sẽ phối hợp với lực lượng bảo vệ rà soát kỹ lưỡng ở khu vực cửa ra vào để tránh các cổ động viên quá khích mang dụng cụ bị cấm vào sân.

Không chỉ có thế, Công an tỉnh Nam Định còn lập các vòng an ninh quanh tường bao sân tiếp giáp với các đường phố để ngăn chặn việc tung “hàng nóng” vào sân qua tường rào.

Ngoài ra, đơn vị này cũng yêu cầu ban tổ chức cũng như lãnh đạo CLB DNH Nam Định cần tuyên truyền để nâng cao ý thức cổ động của các cổ động viên:

“Lãnh đạo Sở, lãnh đạo Công ty CP Bóng đá cần trực tiếp làm việc với lãnh đạo Hội cổ động viên để tuyên truyền, nhắc nhở, chấn chỉnh những hành vi vi phạm pháp luật, phản cảm, thiếu văn hóa.

Không chỉ chấn chỉnh, nghiêm cấm việc mang vật liệu nổ vào sân, ném pháo sáng, chống người thi hành công vụ mà cần phải chấm dứt việc văng tục, chửi bậy.” – đại diện Công an tỉnh Nam Định quán triệt.

Trước đó, trong trận đấu với Hà Nội hôm 11/9, một vài thành phần quá khích của hội CĐV Nam Định đã liên tục đốt pháo sáng khiến trận đấu bị gián đoạn liên tục.

Ban kỷ luật VFF sau đó đã đưa ra án phạt cấm cổ động viên Nam Định đến sân khách hai trận kế tiếp, đội bóng thành Nam cũng bị phạt số tiền phạt 85 triệu đồng.

Trong trận đấu chiều nay với TP Hồ Chí Minh, tình trạng an ninh chắc chắn vẫn sẽ được đặt lên mức báo động cao nhất, bởi DNH Nam Định vẫn hoàn toàn có thể đứng trước nguy cơ xuống hạng vậy nên cổ động viên của họ rất dễ có thêm những hành động quá khích.

Theo PV (Foxsports/VN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tờ Siam Sport của Thái Lan bất ngờ bật mí, CLB danh tiếng của Tây...
Đây! Lý do Đoàn Văn Hậu phải dự bị ở Heerenveen; Ed Woodward...
Đại diện của đơn vị cung cấp công nghệ VAR (công nghệ video hỗ trợ...