Thứ Năm, ngày 18/10/2018 23:52 PM (GMT+7)

Tiết lộ 11 siêu cầu thủ của Castrol Index World Cup

author Thứ Năm, ngày 10/06/2010 14:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Castrol Index vừa tiết lộ danh sách 11 cầu thủ huyền thoại xuất sắc nhất của FIFA World CupTM để kiến tạo nên một đội hình World Cup tuyệt vời nhất trong lịch sử.

   

Nhà tài trợ chính thức cho FIFA World CupTM 2010 tuyên bố hệ thống tính điểm cầu thủ Castrol Index sẽ chính thức được áp dụng tại FIFA World CupTM 2010. Nhân dịp này, Castrol Index cũng tiết lộ danh sách 11 cầu thủ huyền thoại xuất sắc nhất của FIFA World CupTM để kiến tạo nên một đội hình World Cup tuyệt vời nhất trong lịch sử.

Lần đầu tiên trong lịch sử World Cup, người hâm mộ bóng đá có thể quan sát màn trình diễn của 32 đội bóng thông qua hệ thống Castrol Index. Hệ thống này sẽ sử dụng kỹ thuật quan sát mới nhất của FIFA để nắm bắt dữ liệu trên từng cầu thủ. Các dữ liệu sẽ được phân tích bởi một nhóm các chuyên gia Castrol Performance.

Được phát triển cùng với đại sứ thương hiệu Castrol toàn cầu Arsene Wenger và lần đầu tiên được ứng dụng tại UEFA Euro 2008, Castrol đã áp dụng những tinh hoa trong quá trình phân tích, công nghệ và những cải tiến đối với dầu nhớt vào hệ thống Castrol Index.

Hệ thống này sử dụng những phân tích khách quan và những công nghệ tiên tiến để đo lường mỗi đường chuyền, mỗi pha cản phá và mỗi một di chuyển của các cầu thủ trên sân bóng và đánh giá cho dù nó có tác động tích cực hay tiêu cực đến khả năng ghi bàn của đội. Sau cùng, nó sẽ đưa ra câu trả lời cho những tranh luận lâu nay về việc: Ai sẽ là cầu thủ hay nhất?

Castrol Index là hệ thống chắc chắn đáng tin cậy để phân tích một cách khách quan và đánh giá lối chơi của các cầu thủ xuyên suốt mùa giải FIFA World CupTM 2010.

Castrol Index đã có mặt tại website chính thức của FIFA World CupTM (www.fifa.com/castrolindex), bảng tính điểm số Index sẽ xuất hiện trong vòng 60 phút kể từ khi kết thúc trận đấu, trong suốt mùa giải World Cup 2010 bắt đầu từ 17/6.

Cách đây 6 tháng, một nhóm gồm 80 chuyên gia của Castrol đã tiến hành tham gia đánh giá 540 trận đấu, trải qua hơn 3.000 giờ theo dõi lối chơi của các cầu thủ và chấm điểm số Castrol Index cho các cầu thủ trước đây và trong hiện tại.

Từ kết quả này, Castrol đã tìm ra top 11 cầu thủ huyền thoại xuất sắc nhất Castrol Index. 

Dẫn đầu trong top 11 huyền thoại của Castrol Index là hai tay ghi bàn nhiều nhất trong các trận đấu: Gerd Müller (1970)  và Ronaldo (2002).

Bốn  trung vệ trong danh sách đội hình bao gồm Franz Beckenbauer (1966); Vua phá lưới World Cup 1974, cầu thủ Ba Lan- Gregorz Lato; Huyền thoại Hà Lan Cruyff (1974) và Diego Maradona

Thủ môn trong đội hình chính là cựu thủ môn của đội Braxin - Emerson Leao (1978), cầu thủ này chiếm 9,69 điểm trong Castrol Index, đứng sau ngôi sao Tây Đức Andreas Brehme (1990), Marcio Santos (1994) và sau hai thành viên quan trọng góp phần vào chiến thắng của đội tuyển Pháp tại World Cup 1998 là Marcel Desailly và Lillian Thuram.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin trên Onsport, một thủ môn sẽ đáo hạn hợp đồng với...
HLV Park Hang-seo chỉ ra người quan trọng nhất ĐTVN tại Hàn Quốc;...
Đội trưởng Malaysia: “Gặp Việt Nam chưa bao giờ dễ dàng”; Van Dijk...