Thứ Hai, ngày 18/11/2019 01:19 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 03/02/2019 16:10 PM (GMT+7)

TIẾT LỘ: Hồng Duy suýt có tên là... Nguyễn Phong Kỳ Lân

Nguyễn Phong Hồng Duy từng suýt được ba đặt cho một cái tên cực kỳ đặt biệt, nhưng lại bị bà nội của anh can ngăn.

   

Chia sẻ với phóng viên của báo Thanh Niên tại nhà riêng ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước trước thềm Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, ba của Nguyễn Phong Hồng Duy đã tiết lộ một bí mật rất thú vị về tuyển thủ QG Việt Nam này.

 tiet lo: hong duy suyt co ten la... nguyen phong ky lan hinh anh 1

“Tôi tên Phong, nên lấy tên mình gắn cho con. Ban đầu tôi tính đặt tên con trai là Nguyễn Phong Kỳ Lân, cho nó… dữ! Ai dè nghe dữ quá nên bà nội cháu cản. Vậy là quyết định lấy tên Hồng Duy cho hiền lành” – ông Phong vừa nói vừa cười thật tươi.

Như vậy là suýt tí nữa, biệt danh vừa dễ thương vừa hài hước Duy “Pinky” đã không xuất hiện, thay vào đó là cái tên Kỳ Lân thật "ngầu".

Bên cạnh đó, Hồng Duy cũng kể lại một kỷ niệm đáng nhớ khác với bà nội. Đó là, bà từng mắng ba mẹ anh là “bán cháu nội tao à!”, khi cụ biết cậu thiếu niên rời quê nhà Bình Phước, đi tập ở đội năng khiếu tỉnh Gia Lai.

Khi đó, bà nhớ cháu da diết, Hồng Duy cũng quá thương bà, để rồi quyết định bỏ ngang bóng đá trở về Chơn Thành, tiếp tục học văn hóa. Năm đó Duy 14 tuổi, rời Hàm Rồng sau khi ăn tập chừng 1 tháng.

Gần 2 năm sau, khi trưởng thành hơn, bà nội cũng yên tâm hơn thì Hồng Duy mới trở lại Gia Lai để tập cùng lớp năng khiếu HAGL, trước khi được HLV Guillaume Graechen chọn vào tập chung với khóa 1 học viện HAGL Arsenal JMG, cùng với Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh…

Theo Hoài Thuận (Goal/VN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kể từ khi đến với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã trực tiếp...
Trọng tài nổi tiếng người UAE ông Issa Darwish lên tiếng chia sẻ về...
Khi xem một nhóm thành viên của Học viên HAGL JMG đến Arsenal tập...