Thứ Ba, ngày 19/06/2018 08:27 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 11/08/2016 09:05 AM (GMT+7)

Tiết lộ nguyên nhân Hoàng Xuân Vinh hụt HCV thứ hai

Sự kiện: Olympic Rio 2016

Tận dụng gió chậm lại, Hoàng Xuân Vinh đã thành công ở những lượt bắn cuối để vào thi chung kết. Nhưng sau đó ảnh hưởng về thời tiết khiến anh sau cùng chỉ về Nhì.

   

Sau tấm huy chương vàng lịch sử Olympic tại nội dung 10m súng ngăn nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục bước vào tranh tài ở nội dung 50m súng ngắn nam. Ở vòng loại, có thời điểm Xuân Vinh bị tụt lại tới gần 40 điểm so với người đứng thứ 8 - vị trí cuối cùng có thể vào thi đấu chung kết tranh huy chương. Tuy nhiên, trong giai đoạn quyết định, Xuân Vinh đã bứt phá mạnh mẽ và bắn 2 viên cuối đạt điểm 10 để hoàn thành vòng loại với thành tích 556 điểm, xếp thứ 6 chung cuộc.

 tiet lo nguyen nhan hoang xuan vinh hut hcv thu hai hinh anh 1

Hoàng Xuân Vinh hụt vàng vì thời tiết.

"Bắn vòng loại khi thời tiết có nhiều gió, tôi đã tận dụng khi gió chậm lại 1 chút thì tôi quyết đoán bắn và đã thành công. Hai phát bắn cuối ở vòng loại khá tốt", xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ.

Tuy nhiên thời tiết một lần nữa trở thành yếu tố bất lợi đối với tay súng của Việt Nam. Dù liên tục vượt lên dẫn đầu nhưng ở hai lượt bắn cuối cùng, Xuân Vinh đã thực hiện không như ý và đành chấp nhận về nhì, sau xạ thủ Hàn Quốc - Jin Jong oh.

"Hôm nay, bài tiêu chuẩn có lẽ khó khăn với tôi vì thời tiết không được tốt. Tuy nhiên, đó là điều kiện chung mà tất cả vận động viên phải tìm cách khắc phục. Ở loạt bắn chung kết, những viên cuối cùng tôi không muốn tạo áp lực cho mình nên quyết định thay đổi về chiến thuật. Tôi cũng đã cố gắng kiểm soát trạng thái. Tuy có hồi hộp, nhưng tôi nghĩ mình đã cố gắng hết sức", xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ.

Dẫu sao, việc có thêm 1 Huy chương Bạc bên cạnh tấm Huy chương Vàng lịch sử trước đó cũng đã là rất thành công với Hoàng Xuân Vinh nói riêng và Đoàn Thể thao Việt Nam nói chung.

"Tôi xin gửi niềm vui này tới toàn thể người dân Việt Nam. Sau Olympic 2016, tôi mong muốn thể thao Việt Nam sẽ được đầu tư hơn nữa để để có thêm những tấm huy chương danh giá tầm cỡ thế giới", Hoàng Xuân Vinh bày tỏ niềm hy vọng.

Theo Thiên Minh (Báo Bóng đá)
Xem bình luận
Hoàng Xuân Vinh - Việt Nam chơi FAIR PLAY (?) Hoàng Xuân Vinh quá Xuất sắc! Điều gì sẽ xảy ra nếu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Thụy Điển vs Hàn Quốc - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Anh vs Tunisia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Anh vs...
Đêm nay, người hâm mộ khắp nơi ở châu Á sẽ dõi theo và cổ vũ cho...