Thứ Hai, ngày 18/11/2019 11:38 AM (GMT+7)

Tin vui cho ĐT Việt Nam: HLV Nishino "mù tịt" về bóng đá Thái Lan

authorHoàng Linh Thứ Bảy, ngày 03/08/2019 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù tuyên bố rất hùng hồn sau khi được Thái Lan bổ nhiệm nhưng HLV Akira Nishino lại tỏ ra rất thiếu hiểu biết về thực trạng của bóng đá xứ chùa vàng.

   

Trước đó, tân HLV Akira Nishino từng tuyên bố muốn đưa Thái Lan trở lại ngôi vị số một Đông Nam Á, đồng thời vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Ngoài ra, chiến lược gia gạo cội người Nhật Bản cũng tự tin cho biết ông chỉ cần 10 ngày để chuẩn bị cho trận đại chiến với Việt Nam.

 tin vui cho dt viet nam: hlv nishino "mu tit" ve bong da thai lan hinh anh 1

HLV Nishino kém hiểu biết về bóng đá Thái Lan.

Vốn là một HLV đẳng cấp thế giới nên những phát biểu của HLV Nishino đã khiến FAT và NHM bóng đá Thái Lan vui mừng. Tuy nhiên, những hành động cụ thể của cựu HLV ĐT Nhật Bản lại đang đi ngược với những tuyên bố đó. Theo Witthaya Laohakul, người có công kết nối đưa Nishino đến Thái Lan, HLV 64 tuổi vẫn chưa chốt được đội ngũ trợ lý, không dự khán các trận đấu ở Thai League và lúc này đang trở về quê nhà.

Ông Witthaya Laohakul lo lắng nói: "Chúng tôi có nhiệm vụ hỗ trợ hết sức cho tân HLV, bởi ông Nishino biết rất ít về các cầu thủ Thái Lan. Tôi lo lắng vì HLV Nishino hoàn toàn không biết rõ về bóng đá Thái Lan. Ông ấy cần có các trợ lý người Thái Lan”.

Theo nguồn tin ở Thái Lan, HLV Nishino trở về Nhật Bản để liên hệ tìm đối thủ giao hữu với Thái Lan. Tuy nhiên, đây dường như là việc làm không thực sự hợp lý của vị HLV 64 tuổi bởi lẽ đây là lúc ông cần hoàn thiện đội ngũ trợ lý và tìm hiểu về nhân sự cho đội tuyển.

Là một chiến lược gia nổi tiếng và đưa Nhật Bản vào tới vòng 1/8 World Cup 2018 nhưng đây là lần đầu tiên Nishino làm việc ở Đông Nam Á. Trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, rất khó để kỳ vọng nhà cầm quân này giúp Thái Lan "hóa rồng" ngay ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Đó là tin buồn với Thái Lan nhưng lại là tin vui với Việt Nam. Sẽ là rất có lợi với thầy trò HLV Park Hang-seo nếu có thành tích tốt khi đối đầu trực tiếp với "Voi chiến".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kể từ khi đến với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã trực tiếp...
Báo Trung Quốc nhận xét sốc về ĐT Việt Nam; Barcelona báo tin vui...
Khi xem một nhóm thành viên của Học viên HAGL JMG đến Arsenal tập...