Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 19:44 PM (GMT+7)

“Tôi lo Quế Ngọc Hải gieo gió có ngày gặt bão”

authorChính Minh Thứ Hai, ngày 14/11/2016 06:01 AM (GMT+7)
Sự kiện: AFF Cup 2016

(Dân Việt) Đó là ý kiến của cựu Còi vàng Việt Nam Dương Mạnh Hùng khi nói về tình huống vào bóng của Quế Ngọc Hải dẫn đến chấn thương cho cầu thủ Kenta Furube (số 29-Avispa Fukuoka)…

   

Cụ thể, chia sẻ với Dân Việt chiều 13.11, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng bày tỏ không muốn phân tích hay bình luận về tình huống vào bóng của Quế Ngọc Hải đối với Kenta bởi mọi thứ đã rất rõ ràng qua pha quay chậm trên truyền hình. Ông chỉ muốn kể lại một kỷ niệm với Ngọc Hải.

 “toi lo que ngoc hai gieo gio co ngay gat bao” hinh anh 1

Cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng khuyên Quế Ngọc Hải nên có sự điều chỉnh trong lối chơi với tinh thần tuân thủ luật. Ảnh: I.T

“Trong một trận đấu gây quỹ từ thiện ở TP.HCM, tôi có gặp Quế Ngọc Hải và tâm sự với cậu ta khá nhiều. Tôi nói với Hải, tôi rất hiểu “chất xứ Nghệ” khi ra sân luôn máu lửa, quyết tâm, nhưng giờ là lúc Hải phải điều chỉnh. Theo tinh thần của luật, không chỉ vào bóng không trúng bóng, mà kể cả vào trúng bóng nhưng với lực quá mạnh có thể gây chấn thương cho đối thủ cũng vẫn bị phạt. Hải nên tuân theo luật thay vì lạm dụng luật khi cho rằng với tình huống a, b, c, có thể trọng tài này phạt, có thể trọng tài kia lại cho qua”, Còi vàng Việt Nam 2006 kể lại những lời đã khuyên nhủ Quế Ngọc Hải.

 “toi lo que ngoc hai gieo gio co ngay gat bao” hinh anh 2

Quế Ngọc Hải từng gây chấn thương nặng cho Anh Khoa (SHB.Đà Nẵng) trong trận đấu V.League 2015. Ảnh: I.T

Theo trọng tài Dương Mạnh Hùng, việc Hải phải điều chỉnh lối đá của mình không chỉ có ý nghĩa giữ gìn đôi chân cho đối thủ, cho đồng nghiệp mà còn giữ cho cả chính mình.

“Ngọc Hải có thể lấy hình ảnh “đàn anh” Huy Hoàng làm tấm gương cho chính mình. Huy Hoàng đã vào bóng rất ác liệt với Hoàng Vũ Samson nhưng tiền đạo của Hà Nội T&T lại nhanh hơn, đoán được ý đồ và kết cục, Huy Hoàng phải nhận chấn thương do chính hành vi mình gây ra. Ngọc Hải cũng thế thôi! Cậu ta có thể gây chấn thương cho đồng nghiệp thì cũng có lúc gặp một cầu thủ “tỉnh đòn” hơn và tự mình phải trả giá".

Chốt lại, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng nói: "Theo tôi, Ngọc Hải là một cầu thủ tài năng, một trung vệ hiếm có của bóng đá Việt Nam. Nếu vì lý do nào đó cậu ta không thể phục vụ cho đội tuyển lâu dài thì đều rất đáng tiếc!”.

Xem bình luận
tôi thấy hải đá rất hay, tốt, nhưng có nỗi là khuôn mặt Hải có sát khí. hy vọng nó sẽ tan trong thời...
Bình luận có 0 phản hồi
Các bạn hậu vệ hãy lấy Paolo Maldini làm tấm gương.
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi nhầm click chuột vào ok cho phần coment của manh cuong@ đề nghi BBt xóa giùm nha!Tôi click chuột...
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu ai am hiểu về bóng đá xin hãy lên tiếng! trong một cuộc đấu ai mà không muốn đội tuyển mình...
Bình luận có 0 phản hồi
Ngu mà còn lon tiéng
Bình luận có 0 phản hồi
Nói chung, đại diện quốc gia đi đấu sao cho coi được, có thua, có thắng cũng đừng để VN mang tiếng!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT đã tiết lộ một cái tên mà VFF rất muốn...
Chia sẻ với báo chí Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đánh giá cao những...
Chia sẻ với báo chí mới đây, bầu Đức cho rằng VFF không thể hiện...