Thứ Ba, ngày 20/03/2018 17:59 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 21/06/2017 21:10 PM (GMT+7)

Tổng cục TDTT nói gì về việc gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển?

Trong khi VFF cương quyết không trao cơ hội cho cầu thủ nhập tịch lên tuyển khoác áo đội tuyển quốc gia, thì lãnh đạo Tổng cục TDTT lại bất ngờ có ý kiến khác.

   

Trong buộc gặp mặt báo chí định kỳ ngày 19.6, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Vương Bích Thắng đã trả lời các phóng viên về vấn đề có hay hay không gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển, vốn đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Rất bất ngờ khi người đứng đầu Tổng cục TDTT lại cho biết, việc có gọi cầu thủ nhập tịch hay không là do đề xuất của các đội tuyển, của ban huấn luyện. Điều này cũng có nghĩa, Tổng cục TDTT không cấm cửa, hoặc chí ít sẽ xem xét nếu ở dưới có đề xuất.

 tong cuc tdtt noi gi ve viec goi cau thu nhap tich len tuyen? hinh anh 1

Ông Vương Bích Thắng.

Tuy nhiên, từ trước tới nay, có vẻ những đề xuất đó chưa thể tới với Tổng cục TDTT, vì VFF không đồng ý. Chẳng hạn như dưới thời HLV Miura hay hiện tại là HLV Hữu Thắng, các thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam đều mong muốn gọi một số cầu thủ nhập tịch lên tuyển để tăng cường sức mạnh, qua đó có thể cạnh tranh tốt hơn về mặt thành tích với các đối thủ trong khu vực, thậm chí là châu lục. Nhưng những đề xuất này, đều không được VFF chấp thuận.

Trong phát biểu mới đây, một quan chức VFF khẳng định họ chỉ trao cơ hội cho các cầu thủ Việt kiều, chứ cầu thủ nhập tịch thì chưa phải lúc này.

Theo T.Đ (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Park Hang Seo tạo nhiều bất ngờ với danh sách triệu tập ĐTQG...
Cách đây ít phút, HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố danh sách...
Trưa nay, VFF mới chính thức công bố danh sách tập trung đội tuyển...