Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:40 AM (GMT+7)

Tổng thư ký UEFA đắc cử chức Chủ tịch FIFA

authorP.V Thứ Bảy, ngày 27/02/2016 07:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đà thăng tiến của Tổng thư ký UEFA Gianni Infantino vẫn chưa ngừng lại. Quan chức bóng đá cấp cao người Thụy Sỹ đã giành chiến thắng sau 2 vòng bỏ phiếu và chính thức đắc cử chức Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ 2016-2019.

   

Gianni Infantino giành được 115 phiếu bầu (nhiều hơn số phiếu quy định 104 tới 11 phiếu) và đã vượt qua ứng cử viên nặng ký Sheik Salman. Salman chỉ giành được 88 phiếu mà thôi. Sở dĩ phải tiến hành tới vòng bỏ phiếu thứ hai là bởi không có ứng viên nào trong 5 người tranh cử giành được đủ số phiếu theo quy định của FIFA trong vòng bỏ phiếu đầu tiên (138 phiếu).

 tong thu ky uefa dac cu chuc chu tich fifa hinh anh 1

Gianni Infantino giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA.

Trong vòng bỏ phiếu đầu tiên Infantino giành được 88 phiếu còn Salman giành được 85. Hoàng tử Jordan, Ali bin al-Hussein có được 27 phiếu và Jerome Champage có 7 phiếu. Sau khi đắc cử chức Chủ tịch của cơ quan quyền lực bóng đá cao nhất, Gianni Infantino không giấu được cảm xúc. Ông nguyện sẽ cống hiến hết mình để lập nên một kỷ nguyên mới cho FIFA.

“Tôi không thể diễn tả được hết cảm xúc của mình lúc này. Tôi đã trải qua hành trình đặc biệt, gặp nhiều người tuyệt vời và được sống, hít thở bầu không khí bóng đá trong nhiều năm qua”, tân Chủ tịch FIFA 45 tuổi cho biết.

“Mọi người sẽ hoan nghênh và tự hào về những gì chúng ta sẽ làm. Tôi muốn cùng mọi người thiết lập kỷ nguyên mới cho FIFA, trong đó chúng ta sẽ đặt bóng đá vào vị trí trung tâm”.

Hi vọng kỷ nguyên mới cho FIFA mà Gianni Infantino tạo nên sẽ không “nhúng tràm” vào những scandal sặc mùi tiền bạc như kỷ nguyên của người tiền nhiệm Sepp Blatter.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu Phó Chủ tịch VPF lại tiếp tục “gây sốc” sau khi từ chức, Kiều...
Từ một cầu thủ trẻ thuộc top tài năng bậc nhất mà học viện bóng đá...
M.U chi 250 triệu bảng đón 5 tân binh, De Gea đến Real sau trận...