Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:56 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 11:30 AM (GMT+7)

Top 5 vụ chuyển nhượng CLB đình đám nhất lịch sử V.League

Sự kiện: Top 5 - Top 10

V.League 2016 mới diễn ra được 2 vòng đấu tuy nhiên đã có khá nhiều bất ngờ xảy ra, mới nhất chính là việc CLB Hà Nội có thể đổi trụ sở vào TP. HCM và đổi tên thành Sài Gòn FC .

   

Đây không phải là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt có chuyện một đội bóng bị đổi qua đổi lại một thương hiệu. Thể Công huyền thoại, Khatoco Khánh Hòa hay Hà Nội ACB lừng danh đều từng là nạn nhân của những cuộc chuyển đổi, mua bán khó tin của V.League.

 top 5 vu chuyen nhuong clb dinh dam nhat lich su v.league hinh anh 1

Mua bán tên các CLB là một "đặc sản" của V.League.

1. Thanh Hoá mua Thể Công (2009)

Sự kiện Thanh Hóa mua lại suất V.League của Thể Công trước thềm mùa giải 2010 là cuộc chuyển giao ầm ĩ và bất ngờ nhất trong lịch sử V.League. Sau khi xuống hạng năm 2009, lãnh đạo Thanh Hóa quyết định đề nghị mua lại suất thăng hạng và toàn bộ đội hình Thể Công. Trước đó, lãnh đạo CLB Thể Công đã tuyên bố giải tán đội chuyên nghiệp để tập trung làm đào tạo trẻ.

2. Navi Bank Sài Gòn mua suất Quân khu 4 (2009)

Sau Thể Công đến lượt Quân Khu 4 bị xoá tên, khán giả tại V.League không còn được xem hình ảnh của những người lính đá bóng. Sau 1 mùa giải chơi ở V.League, QK4 được chuyển giao toàn bộ cho Ngân hàng TMCP Nam Việt hay còn được biết với cái tên NAVI BANK Sài gòn. Sau khi có được suất V.League của QK4, Navi bank sài gòn đã chuyển cả đội vào TP. HCM để làm bóng đá, mục đích là thông qua bóng đá để quảng bá tên tuổi doanh nghiệp.

3. Hòa Phát Hà Nội sáp nhập Hà Nội ACB (2012)

Đầu năm 2012, bầu Long của Hòa Phát Hà Nội tuyên bố bỏ bóng đá. Bầu Kiên cũng lập tức mua lại đội hình này và sáp nhập với Hà Nội ACB để tạo nên CLB bóng đá Hà Nội dự V.League. CLB này cũng bất ngờ trở thành một thế lực của V.League mùa giải ấy.

4. Hải Phòng mua suất của Khatoco Khánh Hoà (2013)

Hải Phòng xuống hạng cuối mùa giải 2012. Ngay lập tức, họ liên hệ với hàng loạt CLB để tìm kiếm suất chơi V.League mùa kế tiếp. Sau nhiều lần đàm phán thất bại, đúng 2 hôm trước thời điểm chốt đăng ký tham dự V.League 2013, Hải Phòng đã chính thức mua lại suất V.League của Khatoco Khánh Hòa. Lý do khiến đội bóng Khánh Hòa đồng ý là do doanh nghiệp Khatoco muốn tái cơ cấu và không thể đầu tư thêm cho bóng đá.

5. CLB Hà Nội sẽ trở thành Sài Gòn FC (2016)

Không cạnh tranh nổi về lượng khán giả với "đàn anh" Hà Nội T&T, khó kêu gọi thêm tài trợ, CLB Hà Nội dự định sẽ chuyển vào TP. HCM và đổi tên thành Sài Gòn FC. Hiện tại CLB Hà Nội đang nỗ lực hoàn thành các thủ tục pháp lý. Được biết, việc chuyển "hộ khẩu” này xuất phát từ chính nhu cầu của CLB Hà Nội cũng như sự ủng hộ của lãnh đạo TP. HCM, khi từ vài năm gần đây thành phố lớn nhất cả nước không còn đội bóng nào chơi ở V.League.

Theo Chi Nguyễn (Thể thao TV)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
HLV Lê Thụy Hải “tố” tự truyện của Công Vinh là giả dối, M.U ngừng...