Thứ Ba, ngày 11/12/2018 21:15 PM (GMT+7)

"Trận đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu - Flores giống... một trò đùa"

authorTuệ Minh Thứ Năm, ngày 13/07/2017 12:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với Dân Việt sáng nay, "độc cô cầu bại" taekwondo Nguyễn Văn Hùng cho rằng anh có cảm giác cuộc tỉ võ giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và Pierre Francois Flores giống... một trò đùa!

   

Võ sĩ taekwondo từng không có đối thủ ở SEA Games (vô địch 5 lần liên tiếp từ 1999 đến 2007), HCĐ, HCB ASIAD và 2 lần dự Olympic 2004, 2008 nói: "Tôi chỉ xem trận đấu này qua youtube. Cảm nghĩ đầu tiên của tôi thì thấy đó giống như một... trò đùa chứ không phải một trận đấu gì cả. Tôi không hiểu nổi điều gì cả, địa điểm thi đấu dường như là một phòng tập nhỏ, cũng không biết thảm đấu như thế nào...".

 "tran dau giua vo su doan bao chau - flores giong... mot tro dua" hinh anh 1

"Độc cô cầu bại" taekwondo SEA Games Nguyễn Văn Hùng cho rằng trận đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và Pierre Francois Flore không nói lên điều gì cả. Ảnh: I.T.

Theo Nguyễn Văn Hùng, nếu là 1 trận đấu, dù chỉ là giao hữu giữa những võ sư nổi tiếng thì cần được cơ quan quản lý nhà nước công nhận, có tổ chức họp báo giới thiệu võ sư này, môn phái kia, rồi ấn định thời gian, địa điểm, có võ đài và quan trọng nhất là có trọng tài: "Tôi không thấy có trọng tài trong trận đấu này. Giờ ví dụ tôi cũng ra ngoài gọi một người nào đó đến rồi đánh ầm ầm, đăng clip thì cũng gọi là một trận đấu võ sao?", "độc cô cầu bại" SEA Games bày tỏ.

 "tran dau giua vo su doan bao chau - flores giong... mot tro dua" hinh anh 3

Với lợi thế về thể hình, cân nặng, cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã thắng nhanh võ sư Đoàn Bảo Châu. 

Nguyễn Văn Hùng cho rằng qua clip, anh chỉ thấy 1 ông có thể hình, thể lực tốt, thiên về dùng sức mạnh. Bên kia là một ông nhỏ con, dùng sự nhanh nhẹn, di chuyển nhưng không thể đỡ nổi những cú đánh tới tấp của đối thủ: "Một trận đấu thì phải cân tài cân sức, cùng cân nặng... Chứ một ông to như hộ pháp đấu với 1 ông bé tí thế thì làm sao chịu nổi. Trận đấu này không nói lên điều gì về võ thuật Việt Nam cả", cựu võ sĩ taekwondo chốt lại.

Về phần mình, khi được Dân Việt đặt câu hỏi, võ sư Đoàn Đình Long - anh võ sư Đoàn Bảo Châu nói ngắn gọn: "Tôi không muốn bình luận gì về trận đấu này cả. Đây là chuyện cá nhân giữa Châu và một cậu bạn người Canada. Về hình thức đấu đáng ra phải cân tài cân sức. Mình nhỏ thế, người ta to thế mà giữ được hòa khí, đấu được gần 2 phút là được rồi".

Xem bình luận
Có những cái gọi là riêng tư. Ko cần bài bản.
Bình luận có 0 phản hồi
Hùng chưa đủ tuổi để hiểu hết mọi việc đâu.
Bình luận có 0 phản hồi
NỰC CƯỜI CHÂU CHẤU ĐÁ XE / TƯỞNG RẰNG XE ĐỔ AI DÈ ... CHẤU "AO"!
Bình luận có 0 phản hồi
"độc cô cầu bại"!!?? nếu Hùng là cầu bại sao không ngỏ lời giao lưu với ngài Pierre xem sao, còn trẻ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Link xem trực tiếp Malaysia vs Việt Nam. Trận chung kết lượt đi AFF...
Thua ĐT Việt Nam 0-2 ở vòng bảng, ĐT Malaysia rất quyết tâm phục...
Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 Malaysia vs Việt Nam trên sân...