Thứ Năm, ngày 26/04/2018 20:46 PM (GMT+7)

Tranh cãi xung quanh án phạt tiền tỷ của Ngọc Hải

authorĐông Hưng Thứ Hai, ngày 26/10/2015 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi phía SLNA một mực cho biết, SHB.Đà Nẵng thiếu thiện chí và không muốn san sẻ một phần trách nhiệm trong vụ Quế Ngọc Hải phải bồi thường chi phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa, thì phía SHB.Đà Nẵng lại khẳng định, SLNA và Quế Ngọc Hải chưa hề trao đổi lại với họ...

   

Theo dự kiến thì trong ngày hôm nay, đại diện của SLNA, Quế Ngọc Hải và đại diện SHB.Đà Nẵng sẽ tiến hành gặp gỡ tại Đà Nẵng để bàn về số tiền chữa trị chấn thương cho Anh Khoa. Được biết, chi phí điều trị chấn thương của Anh Khoa cho tới thời điểm này lên tới 800 triệu đồng, và theo như án phạt từ Ban kỷ luật VFF, Ngọc Hải sẽ phải bồi thường toàn bộ số tiền này.

 tranh cãi xung quanh án phạt tièn tỷ của ngọc hải hinh anh 1

Ngọc Hải vẫn chưa biết đào đâu ra tiền đền bù cho Anh Khoa.

Trước số tiền quá lớn, Quế Ngọc Hải tỏ ra buồn rầu. Trung vệ đội trưởng U23 Việt Nam thừa nhận, với mức lương khoảng 12 triệu đồng/tháng, chưa có tiền lót tay, tiền thưởng từ SLNA lại thấp và gia đình thuộc diện khó khăn... nên anh chưa biết xoay đâu ra tiền để chi trả viện phí cho Anh Khoa. Cần biết rằng, số tiền chữa trị chấn thương cho Anh Khoa ban đầu chỉ dự tính vào khoảng 400-500 triệu đồng, nhưng trong quá trình phẫu thuật và điều trị, nó đã phát sinh thêm nhiều khoản và tăng lên tới gần 800 triệu đồng, và thậm có thể còn tăng trong thời gian tới...

Phía SLNA cũng không thể cáng đáng cho Quế Ngọc Hải nên đưa ra ý kiến muốn phía SHB.Đà Nẵng cùng chung tay san sẻ khoản tiền chữa trị chấn thương cho Anh Khoa. Tuy nhiên, theo Tổng giám đốc SLNA – Nguyễn Hồng Thanh thì ý kiến này đã bị phía đội bóng Sông Hàn bác bỏ. Thay vào đó, họ bày tỏ quan điểm "cứ theo án kỷ luật của VFF mà làm".

Thái độ phủi trách nhiệm của SHB.Đà Nẵng khiến phía SLNA bức xúc. Tuy nhiên, trong một động thái mới nhất, TGĐ CLB SHB.Đà Nẵng ông Nguyễn Xuân Hòa lại lên tiếng cho biết, SLNA và Quế Ngọc Hải chưa hề trao đổi lại với họ kể từ khi Anh Khoa trở về nước, đồng thời cũng chỉ trích thái độ chậm chễ của phía bên kia trong việc chi trả tiền điều trị.

Cho tới thời điểm này, chưa biết bên nào đúng, bên nào sai, nhưng có một điều chắc chắn, Quế Ngọc Hải có quá nhiều lý do để mất ăn mất ngủ. Một khi phải bỏ ra số tiền lên tới 800 triệu đồng, thậm chí có thể là cả 1 tỷ đồng, trung vệ của U23 Việt Nam sẽ phải còng lưng đá bóng trong suốt nhiều năm mới có thể bù vào. Chưa kể, đây cũng sẽ được coi là bản án "đắt giá" về kinh tế nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam và khiến bất cứ cầu thủ nào cũng phải trờn mình.

Cách đây ít ngày, Hội CĐV SLNA đã đề xuất ý tưởng Quế Ngọc Hải hoặc Ban lãnh đạo SLNA đứng đơn kiện VFF lên Tòa án phân xử thể thao quốc tế (CAS) vì án phạt mà cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Việt Nam đưa ra không có trong quy định của FIFA. Tuy nhiên, Quế Ngọc Hải và SLNA cho biết, họ sẽ không đâm đơn kiện vì không muốn làm to chuyện thêm nữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không đồng tình với cách tổ chức của VFF, đội Mancons Sài Gòn đã...
Trước thông tin bầu Tú rút lui, thôi ứng cử Phó Chủ tịch VFF nhiệm...
Đêm 25.4, theo tìm hiểu của Dân Việt, ông Trần Anh Tú (bầu Tú) đã...