Thứ Hai, ngày 25/03/2019 20:59 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 04/03/2019 05:10 AM (GMT+7)

Trợ lý Lê Huy Khoa được VFF mời tái hợp thầy Park ở U23 Việt Nam

Ông Lê Huy Khoa sẵn sàng để trở lại làm việc cùng HLV Park Hang-seo ở vòng loại U23 châu Á sắp tới sau khi VFF tiến hành đàm phán.

   

Với những bất đồng xung quanh vấn đề hậu trường kể từ khi trợ lý Lê Huy Khoa phát hành sách riêng, VFF đã quyết định không kí thêm hợp đồng với chuyên gia ngôn ngữ này sau ASIAD 18. Song công tác tìm kiếm người thay thế không diễn ra như mong đợi.

Sau khi cân nhắc, phía VFF đã tiến hành đàm phán để mời ông Lê Huy Khoa trở lại vai trò cũ tại vòng loại U23 châu Á 2020 (3-2019). 

Tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam có một trợ lý ngôn ngữ khác là ông Phan Duy Tuấn. Tuy nhiên, ông Tuấn đã có các dự định cá nhân khác nên không thể tiếp tục đồng hành cùng HLV Park Hang-seo, nhưng sẵn sàng hỗ trợ VFF cho đến khi tìm được người mới.

 tro ly le huy khoa duoc vff moi tai hop thay park o u23 viet nam hinh anh 1

HLV Park làm việc rất ăn ý với trợ lý Huy Khoa.

Một lãnh đạo VFF tiết lộ với Thanh Niên, VFF sẽ tiến hành thỏa thuận với ông Lê Huy Khoa, mời vị này quay trở lại U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Mới đây, ông Khoa cũng khẳng định sẵn sàng trở lại làm việc với HLV Park Hang-seo.

“Về cá nhân tôi, tôi luôn sẵn sàng cộng tác với VFF và thầy trò ông Park. Nếu VFF đề nghị, tôi không có lý do gì nói lời từ chối vì tôi muốn cống hiến một phần công sức của mình cho bóng đá Việt Nam," ông trả lời Thanh Niên.

"Tôi cũng từng muốn đồng hành với đội tuyển tại AFF Cup nhưng khi đó VFF muốn tôi dành toàn bộ thời gian cho bóng đá mà tôi lại chỉ làm được bán thời gian.

Hiện tại, tôi cũng vẫn rất bận nhưng sẽ cố gắng thu xếp thời gian. Tuy nhiên, tôi cũng chỉ làm bán thời gian được thôi. Nếu VFF cần gấp một trợ lý ngôn ngữ, tôi sẽ không nề hà”, ông Khoa chia sẻ thêm. 

Phiên dịch viên Lê Huy Khoa, năm nay 44 tuổi, có bằng thạc sĩ và hiện đang đảm nhận vai trò hiệu trưởng trường Hàn ngữ Việt - Hàn Kanata tại TP.HCM.

Trong suốt một năm làm việc cùng ê-kip của HLV Park Hang-seo, ông đã thể hiện được mình là một trong những trợ lý đắc lực nhất, với khả năng phiên dịch chuẩn chỉnh nội dung và còn lột tả được cả thần thái của nhà cầm quân người Hàn. 

Theo Sơn Trần (Goal/VN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các CĐV Thái Lan đã có những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội khi...
Tối nay, U23 Việt Nam đã thắng nhọc U23 Indoensia 1-0 ở lượt trận...
Sau trận thắng nhọc nhằn trước U23 Indonesia, BLV Quang Tùng đã chỉ...