Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 23:25 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 10/02/2015 10:41 AM (GMT+7)

Trọng tài “bẻ còi” trên sân Chi Lăng chỉ bị nhắc nhở

Do không thể kết luận bóng đã qua vạch vôi hay chưa, ban trọng tài chỉ đưa ra hình thức nhắc nhở với trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà. Trong khi đó, trợ lý Trương Đức Chiến sẽ bị treo cờ tại vòng 8 V.League tới.

   
Trận derby giữa SHB Đà Nẵng và Quảng Nam chiều 8.2 đã diễn ra rất quyết liệt và hai đội đã cầm hòa nhau 1-1. Tuy nhiên, điểm nhấn đang chú ý trong trận đấu này không phải là kết quả, mà là pha “bẻ còi” của trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Phút 84, sau cú treo bóng của Vũ Phong vào khung thành Quảng Nam, trọng tài biên căng cờ báo bóng đã qua vạch vôi cầu môn Quảng Nam. Trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà cũng chỉ tay lên chấm giao bóng giữa sân công nhận bàn thắng cho chủ nhà.

 trong tai “be coi” tren san chi lang chi bi nhac nho hinh anh 1

Trọng tài bẻ còi ở trận Đà Nẵng-Quảng Nam chỉ bị nhắc nhở.
Ngay lập tức cầu thủ Quảng Nam phản ứng quyết liệt. Đội khách đã cho rằng bóng chưa đi qua vạch vôi nên quây lấy trợ lý Trương Đức Chiến và trọng tài Hoàng Ngọc Hà để khiếu nại.

 

Rất bất ngờ, trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà đã thay đổi quyết định, không công nhận bàn thắng. Quyết định này khiến các cầu thủ chủ nhà bức xúc, thậm chí còn đòi nghỉ trận đấu để phản đối. Nếu có bàn thắng thì đội chủ sân Chi Lăng gần như sẽ giành chiến thắng 2-1, nên có thể hiểu cho sự tức giận của các cầu thủ chủ nhà. Trận đấu gián đoạn khoảng 8 phút mới diễn ra trở lại.

Sau trận đấu, ban huấn luyện CLB SHB Đà Nẵng tiếp tục “quây” tổ trọng tài để khiếu nại. Được biết, trong báo cáo của giám sát trọng tài, trợ lý Đức Chiến đã thừa nhận mình sai khi ban đầu công nhận bàn thắng nhưng theo trợ lý này, thực chất, bóng chưa lăn qua vạch vôi.

Trả lời báo chí, trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Về luật, trọng tài có quyền thay đổi quyết định khi bóng chưa vào cuộc trở lại. Tức là, sau khi công nhận bàn thắng cho SHB Đà Nẵng, tổ trọng tài đã trao đổi và thay đổi quyết định. Ở thời điểm thay đổi quyết định, bóng chưa vào cuộc trở lại. Tuy nhiên, trợ lý trọng tài đã vội vàng quyết định khi tình huống không rõ ràng là sai phương pháp, không nên. Trợ lý đã không tập trung trong tình huống này”.

Ban trọng tài sẵn sàng đưa ra một án phạt nặng với quân của mình, nhưng cuối cùng lại gặp khó khăn khi không xác định được bóng đã qua vạch vôi hay chưa từ băng ghi hình trận đấu.

Theo ông Mùi, băng ghi hình của Đài truyền hình Đà Nẵng, băng kỹ thuật của ban tổ chức cũng như VTV đã sử dụng kỹ thuật online mà tất cả băng hình này đều không thấy rõ hình ảnh bóng đã vượt qua vạch vôi hay không.

Do không thể xác định được đúng sai pha tranh cãi, ban trọng tài chỉ nhắc nhở trọng tài chính và đưa ra án treo cờ 1 trận (vòng 8 V.League) với trợ lý Đức Chiến.
Theo (Theo Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV của ĐT Thái Lan - Milovan Rajevac coi ĐT Việt Nam là chướng...
Được đánh giá cao hơn U16 Ấn Độ, thế nhưng U16 Việt Nam lại thi đấu...
Sau trận thua ngược 1-2 trước U19 Uruguay, HLV Hoàng Anh Tuấn của...