Thứ Năm, ngày 19/07/2018 17:15 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 07/12/2013 19:15 PM (GMT+7)

Trọng tài “bênh” chủ nhà nên đoàn TTVN chỉ giành 1 HCV?

Sự kiện: SEA Games 2013

Trao đổi với Dân Việt sau ngày thi đấu đầu tiên của môn wushu tại SEA Games 2013, HLV trưởng Nguyễn Văn Chương cho rằng công tác trọng tài vẫn có “vấn đề”…

   

Trong số 4 bộ huy chương wushu được trao trong ngày thi đấu đầu tiên 7.12, các võ sĩ Myanmar đã giành được 2 HCV ở nội dung đối luyện nam, trường quyền nam. Việt Nam giành được 1 HCV kiếm thuật nữ. Tấm HCV còn lại thuộc về Malaysia ở thảm đấu nam quyền nữ.

 trong tai “benh” chu nha nen doan ttvn chi gianh 1 hcv? hinh anh 1
HLV Nguyễn Văn Chương (giữa, đội mũ) cho rằng trọng tài vẫn có phần thiên vị đội chủ nhà Myanmar.

Trao đổi với Dân Việt, HLV Nguyễn Văn Chương nói: “Vì các nội dung biểu diễn (taolu) luôn rất nhạy cảm nên các trọng tài có thể chấm điểm ưu ái hơn với nước chủ nhà. Tuy nhiên, chúng tôi đã lường trước vấn đề này để làm tâm lý cho các tuyển thủ. Hôm nay (7.12), các VĐV nói chung đều thể hiện rất tốt, chỉ có 2 VĐV thi thái cực quyền nam (Nguyễn Thanh Tùng – PV), thái cực quyền nữ (Trần Thị Minh Huyền là mắc lỗi, đạt kết quả không được như ý và khó có cơ hội cạnh tranh huy chương thái cực toàn năng (ngày 8.12, các VĐV sẽ thi đấu nốt bài thái cực kiếm nam, nữ, rồi BTC sẽ cộng điểm trao 1 bộ huy chương thái cực toàn năng-PV)”.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên môn wushu, Việt Nam giành được 1 HCV (Dương Thúy Vi-kiếm thuật nữ), Bùi Minh Phương (nam quyền nữ), Trần Xuân Hiệp (trường quyền nam). Các võ sĩ này đã lần lượt được Trưởng đoàn Lâm Quang Thành trao số tiền thưởng nóng là 6 triệu đồng, 4 triệu đồng, 2 triệu đồng.

Ngày 8.12, môn wushu sẽ thi đấu tiếp và BTC sẽ trao 6 bộ huy chương: Thái cực toàn năng nam, nữ; trường quyền nữ, nam đao nữ, nam quyền nam, đối luyện nam, côn thuật nam.

Theo Hữu Thọ - Lê Đức – Đức Hiếu (từ Nay Pyi Taw) (Hữu Thọ - Lê Đức – Đức Hiếu (từ Nay Pyi Taw))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
Cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức, HLV Thụy Hải “chê” thầy...