Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:21 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 17/08/2016 16:10 PM (GMT+7)

Trọng tài Thái Lan bắt trận Long An – HAGL cũng vừa… “dính phốt”

VFF vừa “cầu viện” trọng tài ngoại sang điều khiển các trận đấu ở V.League, trong đó, cuộc so tài trên sân Long An vào chiều nay sẽ do trọng tài Nualjan Teetichai người Thái Lan điều hành.

   

Có điều, bản thân trọng tài này cũng vừa “dính phốt” khi tham gia điều hành trận đấu ở Siêu Cúp Thái Lan hồi đầu mùa 2016. Ngay trong giải đấu danh giá ấy, tổ trọng tài được Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) chọn ngẫu nhiên do ông Nualjan Teetichai làm trọng tài chính đã mắc phải những sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Một quyết định “đình chỉ nhiệm vụ” không thời hạn đối với tổ trọng tài này đã diễn ra ngay sau đó. Xem ra vấn đề trọng tài ở giải bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan vẫn chưa có gì khả quan.

 trong tai thai lan bat tran long an – hagl cung vua… “dinh phot” hinh anh 1

Trọng tài Nualjan Teetichai “dính phốt” ở Siêu Cúp Thái Lan hồi đầu mùa 2016. Ảnh: T.L.

Tướng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan Somkid Boonthanom, Chủ tịch Hội đồng Trọng tài của FAT, cho biết: “Trọng tài của Thái Lan đang gặp vấn đề về trình độ nên cần phải được đào tạo chuyên nghiệp hơn, đặc biệt là những trọng tài trẻ”.

Để giải quyết những vấn đề về trọng tài ở mùa giải năm 2016, quyết định chỉ chọn những trọng tài chưa bị kỷ luật làm nhiệm vụ tại những vòng đấu cuối của Thai League đã được FAT đưa ra trong cuộc họp vào chiều 15-8.

Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang cho biết: “Thái Lan hiện nay có 26 trọng tài đủ điều kiện làm nhiệm vụ tại Thai League. Nhưng đã có đến 15 trọng tài đã bị kỷ luật nên chỉ còn 11 người để sắp xếp làm việc tại những vòng đấu cuối cùng của giải chuyên nghiệp Thái Lan”.

Theo Thiện Nga (Sài Gòn Giải Phóng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn băng ghi âm màn đối đáp "sặc mùi chợ búa" với rất nhiều...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Real dùng Bale và Kroos “câu” Neymar, Pogba thừa nhận có thể rời...