Thứ Tư, ngày 23/05/2018 02:48 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 13/07/2016 15:00 PM (GMT+7)

"Trọng tài Việt thường làm ẩu mỗi khi có kỳ EURO hoặc World Cup"

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng thẳng thắn chia sẻ việc trọng tài làm bừa, làm ẩu sau các giải đấu lớn là chuyện không hiếm gặp ở bóng đá Việt Nam.

   

Theo ông Hùng, việc các trọng tài thiên vị đội này, đội kia trong làng bóng đá Việt Nam là chuyện xảy ra nhiều như cơm bữa. Cá biệt còn có ông vua áo đen "còn ăn cả hai mang".

"Tôi biết có những trường hợp như vậy, người ta thiếu tiền nên làm liều, ăn tiền của cả 2 CLB. Thậm chí, họ còn nhận thêm tiền của bên thứ 3 là dân cá độ", ông Hùng nói.

 "trong tai viet thuong lam au moi khi co ky euro hoac world cup" hinh anh 1

Trọng tài Trần Xuân Nguyện bị CLB Hải Phòng tố thiên vị HAGL. Ảnh: AT.

Cũng theo vị cựu còi vàng này thì khi ông chưa giải nghệ, các giải đấu lớn là cơ hội để tiêu cực trong làng bóng đá nội bùng phát bởi khi đó V.League không còn là tâm điểm chú ý: "Thực tế, World Cup hay EURO không ảnh hưởng tới công tác của các trọng tài. Người ta còn vui mừng quá vì giới truyền thông và người hâm mộ đang bị hút theo giải đấu kia.

Tôi không khẳng định cầu thủ và các đội bóng có vấn đề gì bất thường không bởi đó là lĩnh vực khác, nhưng chắc chắn có chuyện trọng tài làm bậy, làm ẩu trong thời gian này. Ngay ở mùa bóng năm nay, trong khi EURO đang diễn ra tôi rất lo lắng liệu rằng có tiêu cực hay không".

"Kể cả giới trọng tài, nhiều trường hợp tôi không tiện nêu tên còn chủ động đề nghị đội bóng chi tiền để nhận sự giúp đỡ. Mà nhắc tới điều này thì nó là cả một câu chuyện dài về ân oán, xuyên suốt từ mùa bóng này tới mùa bóng kia, rồi còn bao nhiêu thứ tác động.

Thậm chí họ còn hiểu nhau tới mức cứ "làm tốt", tiền sẽ tự động về tài khoản mà không cần phải trao đổi qua điện thoại làm gì", ông nói tiếp.

Đi xa hơn về câu chuyện tiêu cực trong làng bóng đá nội, vị cựu trọng tài nổi tiếng với những lần đăng đàn chỉ trích thẳng thắn các bộ phận chuyên môn của VFF cho biết thêm: "Chuyện cờ bạc trong giới trọng tài là đương nhiên. Tôi nói thế này nhé, lần nào đi làm việc cũng sẽ có tổ trọng tài rủ nhau đánh bạc. Chuyện này đã trở thành quá bình thường.

Rồi đến chuyện các lãnh đạo bao che. Họ cứ bảo là tổ chức hội nghị với cả rút kinh nghiệm nhưng thực chất là bao biện, bưng bít hết. Họ bảo phải tin tưởng cộng sự của mình. Thế nhưng đặt ngược lại, liệu rằng các trợ lý có ngay thẳng chính trực trong những lời tư vấn của mình hay không".

Theo Đỗ Hải (Webthethao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...
Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định ông không phải là...