Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 18:16 PM (GMT+7)

Trực thăng của tỷ phú Vichai gặp nạn vì đâm phải "vật thể bay"?

authorTùng Lâm Thứ Ba, ngày 30/10/2018 06:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cho đến giờ, nguyên nhân dẫn đến tai nạn thảm khốc cướp làm thiệt mạng ông chủ đội Leicester City và 4 người khác vẫn chưa được hé lộ.

   

Theo diễn biến mới nhất, có thông tin cho rằng chiếc trực thăng chở tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha đã gặp nạn là do đâm phải một thiết bị bay không người lái của cảnh sát.

Bóng đá Anh vốn nổi tiếng với đám Hooligans, bởi vậy sự an toàn liên quan đến các trận bóng đá luôn được xem là ưu tiên số 1.

 trục thang của tỷ phú vichai gap nan vì dam phải "vat thẻ bay"? hinh anh 1

Trong những trận bóng đá tại sân King Power nói riêng và các sân khác thuộc Premier League nói chung, cảnh sát vẫn thường sử dụng thiết bị gọi là drone để theo dõi tình trạng an ninh trên khán đài.

Tuy nhiên, sở cảnh sát Leicestershire đã lập tức phủ nhận nghi vấn trên.

 trục thang của tỷ phú vichai gap nan vì dam phải "vat thẻ bay"? hinh anh 2

Drone theo dõi an ninh của cảnh sát Anh.

Phát ngôn viên của sở thông báo trên Twitter: "Đúng là chúng tôi thường sử dụng drone trong những trận đấu vì mục đích an ninh. Nhưng chúng tôi khẳng định là không có một thiết bị bay nào hoạt động vào thời điểm chiếc trực thăng (chở ông chủ Leicester) cất cánh".

Thể theo tuyên bố của sở cảnh sát, chúng ta chưa rõ nguyên nhân gây ra tấn thảm kịch kể trên. Mặc dù vậy, giới chức trách địa phương vừa cho biết đã tìm thấy thiết bị theo dõi hành trình của chiếc trực thăng và sẽ tiến hành kiểm tra trong thời gian sớm nhất.

 trục thang của tỷ phú vichai gap nan vì dam phải "vat thẻ bay"? hinh anh 3

Thiết bị theo dõi chuyến bay đã được tìm thấy.

Thiết bị này có thể phát hiện lý do khiến chiếc trực thăng bỗng dưng mất kiểm soát, bao gồm các vấn đề về máy móc, thông tin không lưu, dữ liệu bay và cả sai lầm từ phía con người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban tổ chức SEA Games 30 đã gửi thông báo đến các quốc gia thành...
Trong niềm hân hoan sau những chiến thắng cùng ĐT Việt Nam, trung...
Hơn 12 năm sau sự cố tại vũ trường nổi tiếng bậc nhất Hà thành New...