Thứ Tư, ngày 08/04/2020 04:09 AM (GMT+7)

“Trung vệ ghi bàn” cao 1m83 thay Duy Mạnh ở ĐT Việt Nam?

authorTùng Lâm Thứ Sáu, ngày 06/03/2020 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyên gia Phan Anh Tú khẳng định rằng, Nguyễn Thành Chung là cái tên đủ sức thay thế Duy Mạnh ở trung tâm hàng phòng ngự ĐT Việt Nam.

   

ĐT Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn ở thời điểm hiện tại, các trụ cột dính chấn thương hoặc phải nhận án phạt cấm thi đấu của AFC. Phía trước là trận cầu vô cùng quan trọng với Malaysia thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á mà HLV Park Hang-seo vẫn chưa thể có đội hình mạnh nhất.

Duy Mạnh là người nặng nhất khi đứt dây chằng, khả năng cao sẽ phải nghỉ thi đấu tới 6 tháng.

 “trung ve ghi ban” cao 1m83 thay duy manh o dt viet nam? hinh anh 1

Trung vệ Nguyễn Thành Chung.

Chuyên gia Phan Anh Tú khẳng định:

"Chấn thương của Duy Mạnh là tương đối nặng. Khi tiếp đất, chân trụ không vững nên đứt dây chằng, sẽ phải mất khá nhiều thời gian để trở lại".

"ĐT Việt Nam vẫn có người đủ khả năng cáng đáng vị trí này. Thành Chung cao ráo, có kinh nghiệm thi đấu, biết cách tổ chức chiến thuật. Đương nhiên Duy Mạnh nhiều kinh nghiệm chinh chiến hơn, nhưng đây là cơ hội cho Thành Chung phát triển, là nhân tố tốt cho Việt Nam".

Nói về khó khăn trận gặp Malaysia tới đây, ông Phan Anh Tú cho biết:

"​Hậu vệ biên là vị trí quyết định khả năng chiến thật cao. Miếng tấn công biên hay là miếng tấn công cực kỳ hiệu quả với tuyển Việt Nam dưới thời ông Park. Tôi thấy 2 vị trí hậu vệ cánh chưa có ai đạt hiệu suất cao như Trọng Hoàng và Văn Hậu".

"ĐT Việt Nam có Hùng Dũng ở giữa nhưng hai cánh lại không có Trọng Hoàng và có thể là Văn Hậu thì làm sao chồng biên, tấn công mạnh liệt được. Điều đó khiến những miếng đánh của ĐTVN đơn điệu, chỉ một hai miếng phản công, bật tường trung tuyến và chuyền sau lưng hậu vệ thì đối thủ bắt bài ta rất dễ".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tờ New Chosun của Hàn Quốc vừa có bài viết phân tích về vấn đề...
Có những cặp cầu thủ là đồng đội của nhau nhưng lại chẳng hề ưa...
Báo Indonesia "ăn mừng" trước khó khăn của HLV Park Hang-seo và ĐT...