Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:40 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 26/07/2016 05:00 AM (GMT+7)

Trưởng Ban trọng tài VFF có ý bảo vệ trọng tài Thư?

Trưởng Ban trọng tài VFF – ông Nguyễn Văn Mùi cho rằng tính chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam không cao và vì thế sai sót của trọng tài V.League không thể coi là nghiêm trọng.

   

Trước tình trạng căng thẳng leo thang về công tác trọng tài đến trước vòng 17, Trưởng Ban trọng tài ông Nguyễn Văn Mùi nhận định chung rằng: “Rõ ràng, trọng tài còn những thiếu sót nhưng không nghiêm trọng để ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Sai sót là chuyện tất yếu và sai như thế nào chúng tôi cần xem lại để đánh giá…”.

 truong ban trong tai vff co y bao ve trong tai thu? hinh anh 1

Những sai lầm như của trọng tài Nguyễn Trọng Thư là bình thường tại V.League? Ảnh: IT.

Câu trả lời của ông Nguyễn Văn Mùi có lẽ khó nhận được sự đồng tình từ các đội bóng. Điển hình là GĐKT CLB FLC Thanh Hóa – ông Lê Thụy Hải từng phát biểu sau án phạt cấm chỉ đạo 2 trận: “Trọng tài thổi như thế mà các anh bảo bình thường. Trọng tài làm sai lệch kết quả trận đấu, sai lệch thứ hạng mà được cho là bình thường…”.

Tại vòng 17 câu chuyện trọng tài tiếp tục trở thành đề tài chính. Các đội bóng đồng loạt ca thán trọng tài, còn khán giả bày tỏ sự phẫn nộ. Đặc biệt, trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã thừa nhận mắc lỗi trên báo chí về tình huống rút thẻ vàng với Bửu Ngọc trong trận đấu giữa XSKT.Cần Thơ và CLB Sài Gòn.

Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết chỉ mới đọc trên báo chí còn chưa xem được cụ thể các tình huống tranh cãi ở vòng 17. Chiều nay (25.7), ông Mùi sẽ xem lại tất cả để có câu trả lời cụ thể về công tác trọng tài điều hành ở vòng đấu này.

Có một nỗi lo đang xuất hiện tại V.League 2016 là công tác trọng tài liên tục bị kêu ca, dù mắc lỗi lớn hay nhỏ. Nhiều ý kiến lo ngại trọng tài sẽ trở thành “bình phong” cho các đội bóng đổ lỗi sau các thất bại. Bởi hầu hết các đội bóng giành chiến thắng đều không đưa nhận định về công tác trọng tài sau trận đấu.

Trưởng Ban trọng tài ông Nguyễn Văn Mùi nói tiếp: “bóng đá Việt Nam có thể xảy mọi chuyện, điều gì cũng có thể xảy ra cả. Từ trước tới giờ tính chuyên nghiệp không cao thì có thể xảy ra nhiều chuyện lắm...”.

Những tranh cãi ở vòng 17 V.League 2016:

Sân Cần Thơ: Trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống cần rút thẻ đỏ với Bửu Ngọc. HLV Nguyễn Đức Thắng cho rằng trọng tài có vấn đề trong việc rút thẻ hay không rút thẻ với tình huống phạm lỗi của cả 2 đội chứ không nói riêng về CLB Sài Gòn.

Sân Lạch Tray: HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng các cầu thủ Hải Phòng phải nhận nhiều hơn 2 thẻ đỏ. HLV Việt Hoàng bức xúc và cho rằng Hải Phòng đã bị thổi ép nhiều trận.

Sự cố xảy ra:

Tổ trọng tài điều hành trận đấu trên sân Lạch Tray bị khán giả ở khán đài A bao vây và một thành viên trong tổ trọng tài bị "lãnh" chai nước từ khán giả.

Trợ lý HLV CLB Sài Gòn ông Nguyễn Đức Thịnh phản ứng dữ dội với trọng tài Nguyễn Trọng Thư. Ông Thư tố ông Thịnh văng tục. Riêng khán giả Cần Thơ bất bình với cách ứng xử của trợ lý HLV CLB Sài Gòn nên mất một khoảng thời gian mới chịu đứng dậy về.

Theo Văn Nhân (Webthethao)
Xem bình luận
Tại sao lại để ông mùi làm trưởng ban trọng tài? sống bằng nghề đá bóng mà bảo tôi chưa xem các tình...
Bình luận có 0 phản hồi
ông mùi lúc nào chả bốc mùi ...VFF thay luon cả bố lẫn con nhà bốc mùi cho nhanh....
Bình luận có 0 phản hồi
Hay cho ông trưởng ban rởm này. Trọng tài sai sót được coi là không nghiêm trọng, đội bóng xuống...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông bênh con trai ông thô quá, chuyên nghiệp hay không là do các ông ấy, các ông có làm chuyên...
Bình luận có 0 phản hồi
ông NTT con ông NVM mà. Cha không bênh con mới lạ!
Bình luận có 0 phản hồi
sai sót, có những trường hợp không chấp nhận được, không nghiêm trọng ư ?ảnh hưởng cả tinh thần và...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn băng ghi âm màn đối đáp "sặc mùi chợ búa" với rất nhiều...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Một cầu thủ HAGL lọt vào “mắt xanh” của HLV Park Hang-seo, cầu thủ...