Thứ Tư, ngày 18/07/2018 00:48 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 12/05/2017 14:05 PM (GMT+7)

Từ Hiểu Đông lộng hành, dàn sao võ thuật Trung Quốc im lặng?

Khi giới võ thuật không có “biến”, những tên tuổi như Chân Tử Đan, Thành Long… liên tục xuất hiện trên mặt báo. Tuy nhiên, từ khi Từ Hiểu Đông xuất hiện, tất cả đã biến mất một cách kì lạ.

   

Từ Hiểu Đồng đã làm rung động làng võ Trung Quốc sau khi dùng MMA đánh bại Thái Cực Quyền trong 10 giây. Tưởng chừng như những ngôi sao lớn sẽ lên tiếng về trận đấu này thế nhưng họ lại chọn cho mình cách im lặng hoặc lái câu chuyện sang hướng khác.

 tu hieu dong long hanh, dan sao vo thuat trung quoc im lang? hinh anh 1

Dàn sao võ thuật của điện ảnh Trung Quốc im lặng trước lời khiêu chiến từ Từ Hiểu Đông.

Chân Tử Đan

Người được chờ đợi nhất chính là Chân Tử Đan. Sau khi hạ gục võ sĩ Thái Cực Quyền, Từ Hiểu Đông đã hống hách khi thách đấu ngôi sao Diệp Vấn. Thế nhưng, Chân Tử Đan lại chọn cách lãng tránh và bay sang Malaysia để dự Liên hoan phim Châu Á cùng với bà xã Uông Thi Thi.

Trước đó, khi được phóng viên hỏi về Từ Hiểu Đông, Chân Tử Đan đã không đã động đến nhân vật này mà nói theo hướng khác: “Tôi luyện võ từ nhỏ nhưng về cơ bản, tôi dồn tâm huyết cuộc đời cho điện ảnh. Tôi là một võ sĩ nghiệp dư và là một người làm phim chuyên nghiệp”.

Lý Liên Kiệt

Khác với Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt đã lên tiếng sau trận đấu của ngôi sao “10 giây” Từ Hiểu Đông. Tuy nhiên lời nói của ông chỉ mang tính kêu gọi mọi người ủng hộ Thái Cực: “Sự thật có giống như video trên mạng hay không? Hy vọng mọi người hãy chú ý và ủng hộ Thái cực”.

Ngoài ra Lý Liên Kiệt cũng cho rằng, những gì được nhìn thấy trong trận đấu giữa MMA và Thái Cực Quyền không hoàn toàn là sự thật, cũng không phải là bằng chứng cho thấy võ thuật truyền thống Trung Quốc thua kém.

Và phần còn lại..

Châu Tỷ Lợi được coi là ông hoàng sàn đấu Trung Quốc. Ông cũng là võ sĩ người Hoa duy nhất thành công ở đấu trường đối kháng quốc tế. Thế nhưng, ở tuổi 59, Châu Tỷ Lợi không thể so sánh với võ sư đang độ tuổi sung mãn như Từ Hiểu Đông. Triệu Văn Trác hay Trâu Triệu Long lại giữ thái độ “im lặng là vàng”.

Thành Long đã ngoài lục tuần còn Chân Tử Đan dù sung sức nhất nhưng cũng ở tuổi 54. Thành Long và Chân Tử Đan đôi khi còn dùng đóng thế khi quay cảnh hành động. Do đó, thật quá khó để họ dám nhận lời đấu tay đôi với Từ Hiểu Đông.

Theo R.Đ (VoThuat.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Rất nhiều ngôi sao được CĐV kì vọng sẽ tỏa sáng lại biến thành...
Với việc góp công lớn giúp ĐT Pháp lên ngôi vô địch, tiền đạo trẻ...