Thứ Hai, ngày 21/01/2019 00:06 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 07/12/2015 08:10 AM (GMT+7)

Tuấn Anh chia sẻ về 1 tuần 'thử việc' tại Yokohama FC

Theo ông Nguyễn Văn Dung, ngày nào Tuấn Anh cũng gọi điện từ Yokohama về cho gia đình, đồng thời chia sẻ về những ngày mình tập luyện tại Yokohama FC. Được biết thì vào ngày mai (8.12), Tuấn Anh sẽ kết thúc 1 tuần “thử việc” tại Yokohama FC và trở lại Việt Nam.

   

Trò chuyện cùng PV, ông Nguyễn Văn Dung - bố của tiền vệ Tuấn Anh - cười không ngớt khi gia đình có niềm vui nhân đôi: Con trai đi đá bóng ở Nhật và cô con gái đầu lên xe hoa. Chị ruột Tuấn Anh, chị Nguyễn Quỳnh Mai chính thức lên xe hoa ngày hôm qua (5.12). Khỏi phải nói, gia đình và xóm giềng, họ hàng và đồng nghiệp cùng tưng bừng mở hội.

Không vui sao được khi ngày trọng đại của cô con gái đầu nhà ông Nguyễn Văn Dung diễn ra trong cảnh mọi người chưa ngớt tự hào về niềm tự hào của huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, chàng trai Tuấn Anh đang được CLB Yokohama FC của Nhật Bản mời sang thử việc. Lẽ dĩ nhiên, việc Tuấn Anh vắng mặt là một sự tiếc nuối lớn, nhất là khi tình cảm chị em luôn rất khắng khít. Dù đang công tác ở Hà Nội, nhưng hễ khi em trai thi đấu, Quỳnh Mai đều luôn cố gắng thu xếp thời gian để cùng gia đình đi ủng hộ cho Tuấn Anh.

 tuán anh chia sẻ vè 1 tuàn 'thủ viẹc' tại yokohama fc hinh anh 1

Tuấn Anh đang trải qua những ngày đáng nhớ ở Nhật Bản.

Giọng không ngớt vui khi gia đình có “đại hỷ”, ông Dung kể về “cậu ba” Tuấn Anh: “Tuấn Anh tối nào cũng cũng gọi điện. Bảo rằng bên đó lạnh lắm, nhiệt độ tầm 10 độ mà mưa lớn nên càng lạnh. Nhưng ở trong phòng thì tốt, có máy điều hòa, ấm áp lắm.

Do mới qua, nên Tuấn Anh được bố trí ở tại khách sạn của CLB, cách sân khoảng 30 phút đi bằng ô tô. Cứ đến giờ tập thì có xe đến đón đi. Là người mới, trong khi các đồng đội khác đề có chỗ ở và xe riêng để di chuyển nên Tuấn Anh đang ở một mình”.

Điều “lo” nhất của ông Dung là chuyện ăn uống của cậu con trai. Tuấn Anh vốn dễ tính và không kén thức ăn, nhưng việc chuyển qua một môi trường ẩm thực hoàn toàn khác khiến ông lo ngại sẽ ảnh hưởng đến khả năng thích ứng.

Ông Dung nói tiếp: “Do sau trận chung kết U21 quốc tế Báo Thanh Niên - Cup Clear Men 2015, Tuấn Anh vội quá nên không kịp thu xếp nhiều. Bởi vậy, cũng không đem theo mì tôm hay nhiều đồ ăn Việt Nam qua bên Nhật.

 tuán anh chia sẻ vè 1 tuàn 'thủ viẹc' tại yokohama fc hinh anh 2

Ngày cưới của  Quỳnh Mai, chị gái của Tuấn Anh - Ảnh do nhân vật cung cấp.

Nhưng được cái đồng đội và mọi người ở bên đó rất nhiệt tình, hòa đồng và giúp đỡ Tuấn Anh nhiều lắm. Cháu ở bên đó có một người Việt kiều luôn theo sát, cộng với cô nhà báo Megumi người Nhật Bản thường xuyên thăm hỏi nên cũng không lo là buồn nhiều.

Bất cứ ở đâu nhưng cứ đến giờ tập là anh phải có mặt tại sân, không cần nhắc nhở gì cả. Tuấn Anh tự tin lắm, bảo rằng: “Tất nhiên ở đây trình độ bóng đá cao lắm. Nhưng con theo được. HLV không trao đổi nhiều, nhưng con tin là mình sẽ hòa nhập được”.

Tôi chỉ chúc cháu là bóng đá đỉnh cao, người ta chuyên nghiệp hơn mình nhiều. Con phải cố gắng lên thôi. Cuộc sống của con phải thế, bóng đá chuyên nghiệp phải thế. Gia đình không giúp được cho con gì cả, chỉ bằng tinh thần thôi. Cháu trẻ mà. Phải đi va vấp mới trưởng thành được".

Theo dự kiến thì nốt ngày hôm nay (7.12), Tuấn Anh sẽ hoàn tất 1 tuần thử việc tại Yokohama FC, và ngày mai (8.12), sẽ trở lại Việt Nam. Dự kiến vào 10.12 tới, giữa Yokohama FC và HAGL sẽ ký một bản hợp đồng chính thức liên quan đến tiền vệ này. Anh sẽ gia nhập Yokohama FC theo điều khoản cho mượn 1 năm.

Theo Tiểu Bảo (Theo Thanh Niên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự sáng tạo đôi khi mang đến những tác dụng phụ. Sau sự cố này, bộ...
Soi kèo, tỷ lệ cược trận Việt Nam vs Jordan (18h ngày 20.1) trong...
Ngoài việc nghiên cứu kỹ đối thủ Jordan trong trận đấu tới, một vấn...