Thứ Năm, ngày 24/01/2019 11:28 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 16:00 PM (GMT+7)

Tuấn Anh, Công Phượng khó ẵm giải Cầu thủ trẻ xuất sắc năm

Người hâm mộ nhắc nhiều tới Công Phượng và Tuấn Anh trong cuộc đua cho danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc năm 2015, thế nhưng có vẻ Duy Mạnh mới là ứng viên sáng giá nhất. Tiền vệ của Hà Nội T&T đã trải qua một năm đáng nhớ.

   

Có 13 ứng cử viên cho danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc năm 2015. Cầu thủ được nhắc tới nhiều nhất trong năm 2015 và cả năm 2014 là Nguyễn Công Phượng. Liệu cầu thủ thuộc “lò” HAGL có thắng giải lần này hay không? Năm ngoái, Công Phượng cũng là hotboy của bóng đá Việt Nam nhưng cuối cùng phải về sau đồng đội Nguyễn Tuấn Anh. So về mức độ “hot”, Tuấn Anh khó bì lại Công Phượng, thậm chí không có cầu thủ nào ở V.League “hot” bằng Công Phượng trong 2 năm qua. Tuy nhiên, dưới con mắt của người làm chuyên môn bóng đá thì độ “hot” trong dư luận không song hành với mức độ hiệu quả trên sân bóng.

 tuan anh, cong phuong kho am giai cau thu tre xuat sac nam hinh anh 1

Công Phượng - Tuấn Anh bị cạnh tranh quyết liệt ở giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2015.

Tiền vệ Tuấn Anh “chìm” hơn, song phần lớn các HLV đều đánh giá tính hiệu quả của “số 8” HAGL cao hơn Công Phượng. Chính vì thế, Tuấn Anh đoạt giải Cầu thủ trẻ xuất sắc năm 2014. Năm nay, cả Công Phượng và Tuấn Anh đều có mặt ở danh sách ứng cử viên Quả bóng vàng nam và Cầu thủ trẻ xuất sắc năm 2015. Có thể nói, HAGL không thành công ở V.League 2015 và sự trồi sụt thấy rõ của Công Phượng và Tuấn Anh ở mùa giải vừa qua nên khó khăn cạnh tranh với đàn anh như Anh Đức (B.Bình Dương), Văn Thắng (Cần Thơ).

Vậy Tuấn Anh và Công Phượng có khả năng giành thắng lợi ở cuộc đua phần thưởng cho cầu thủ trẻ? Đương kim Cầu thủ trẻ nam xuất sắc 2014 Tuấn Anh chơi 25/26 trận V.League 2015 trong màu áo HA.GL, ghi được 1 bàn thắng. Công Phượng đá chính 22/25 trận V.League 2015 và có 6 bàn thắng. Con số thống kê rất ấn tượng nhưng thực tế HAGL dự mùa giải vừa qua với nòng cốt là những cầu thủ trẻ độ tuổi 20 nên Tuấn Anh và Công Phượng đá chính xuyên suốt V.League 2015 là chuyện dễ hiểu.

“Đối trọng” của Công Phượng và Tuấn Anh là Duy Mạnh (Hà Nội T&T). Tiền vệ này trẻ hơn Phượng và Anh 1 tuổi, cũng lần đầu dự V.League. Nếu như Công Phượng và Tuấn Anh hiển nhiên đá chính ở HAGL thì Duy Mạnh phải cạnh tranh với những đàn anh ở HN T&T như Hải An, Huy Tân, Anh Tuấn hay Đức Trung để được ra sân. Cầu thủ trẻ tuổi nhất của HLV Phan Thanh Hùng được ra sân ngay từ đầu 17/22 trận.

Duy Mạnh đóng vai trò thầm lặng ở Hà Nội T&T, ít gây được chú ý cho người hâm mộ nhưng với nhà chuyên môn thì tiền vệ 19 tuổi là sao mai đáng giá. Duy Mạnh không chỉ góp mặt ở đội tuyển U23 mà còn ở đội tuyển quốc gia nữa. Nếu tính ở cấp đội tuyển quốc gia, Duy Mạnh ăn đứt Công Phượng và Tuấn Anh. Duy Mạnh đá trọn vẹn 2 trận vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á gặp Thái Lan và Iraq. Công Phượng đá dự bị 2 trận này với tổng thời gian 57 phút. Tuấn Anh thì không có phút giây nào. Rất có thể lại một lần nữa cầu thủ trẻ lên ngôi là người biết để tài năng phát triển trong sự thinh lặng!

Danh sách đề cử hạng mục cầu thủ trẻ xuất sắc còn có nhiều ứng viên khác như Đức Chinh, Tiến Dụng, Thanh Tuấn (PVF); Tiến Dũng (Viettel); Văn Thành, Đức Huy, Minh Long (HN T&T)… Càng làm gia tăng tính hấp dẫn ở cuộc bầu chọn năm nay.

Theo Hoàng Hưng (Theo Sài Gòn Giải Phóng)
Xem bình luận
Nếu mọi người công tâm và đánh giá đúng thì Công Phượng xứng đáng nhất, tôi thấy nhiều ý kiến đang...
Bình luận có 0 phản hồi
Không thể lấy mức độ thành công ở V-league để xét cầu thủ trẻ xuất sắc nhất được. Mọi người cho rằng...
Bình luận có 0 phản hồi
Duy Mạnh tôi cho điểm 1, CP tôi cho điểm 10. Tất nhiên ở VN nhiều nhà chuyên môn thực chất quá đố...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisak Senamuang từng phát biểu hồi...
Để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên được áp dụng công nghệ VAR tại...
Nhật Bản nhận tin cực dữ trước trận Việt Nam; Đây là cầu thủ nguy...