Thứ Tư, ngày 23/05/2018 04:56 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 15/11/2016 09:02 AM (GMT+7)

"Tuấn Anh giống như Mesut Ozil của Arsenal"

Sự kiện: AFF Cup 2016

Đó là khẳng định của chuyên gia Vũ Mạnh Hải khi trao đổi cùng Thể Thao VTV về ĐT Việt Nam trước thềm AFF Suzuki Cup 2016...

   

- Ông đánh giá như thế nào về bản danh sách 25 cầu thủ ĐT Việt Nam mà HLV Hữu Thắng đưa sang Myanmar tham dự AFF Suzuki Cup 2016?

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Đã từ rất lâu, ĐT Việt Nam mới lại cho thấy sự tin tưởng khi tập trung chuẩn bị cho một giải đấu lớn như AFF Suzuki Cup. Có một sự đồng thuận rất lớn từ NHM đến giới chuyên môn, truyền thông cũng như lãnh đạo bóng đá nước nhà dành cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Có thể thấy, HLV Hữu Thắng đang làm rất tốt công việc của mình và NHM đang đặt kỳ vọng rất lớn vào ĐT Việt Nam tại kỳ AFF Cup này. Bản thân tôi cũng đặt niềm tin rất lớn bởi có nhiều tín hiệu lạc quan cho thấy điều đó.

 "tuan anh giong nhu mesut ozil cua arsenal" hinh anh 1

Tiền vệ Tuấn Anh.

Rõ ràng, ĐT Việt Nam của chúng ta đang đi đúng hướng.

Còn về trường hợp Võ Huy Toàn không góp mặt cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016 là một sự đáng tiếc. Tuy nhiên, đây là các cầu thủ và thời gian tới khi bình phục chấn thương, Huy Toàn hay cũng như Huy Hùng cố gắng phấn đấu và còn rất nhiều cơ hội phục vụ ĐTQG Việt Nam.

Ông đánh giá như thế nào về vai trò của Tuấn Anh với ĐT Việt Nam và đấu pháp của HLV Hữu Thắng?

Những gì Tuấn Anh đã thể hiện trong màu áo U19 Việt Nam từ 2014 và cho đến ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Có thể ví Tuấn Anh giống như Ozil của CLB Arsenal vậy. Việc HLV Hữu Thắng giữ lại Tuấn Anh, điều có nghĩa là cơ hội bình phục của Tuấn Anh rất lớn và tôi tin vào điều đó. Xem bộ đôi Xuân Trường - Tuấn Anh thi đấu ở giữa sân trong đội hình ĐT Việt Nam, cho thấy sự an tâm rất lớn.

Hi vọng, Tuấn Anh sớm bình phục để kịp cho AFF Suzuki Cup 2016.

Theo ông, trong thời gian khoảng 1 tuần còn lại chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016, HLV Hữu Thắng sẽ cho ĐT Việt Nam tập luyện như thế nào?

Theo tôi, trong thời gian sắp tới, HLV Hữu Thắng sẽ chú trọng cho các cầu thủ Việt Nam tập luyện các bài tập kỹ, chiến thuật tăng sự khéo léo. Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng sẽ có các bài tập về tâm lý cho các cầu thủ luôn khao khát ra sân và chiến đấu, cống hiến... Tất cả nhằm tạo nên sự sung sức và tính vào đúng điểm rơi phong độ.

Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!

Theo P.V (VTV)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...
Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định ông không phải là...