Thứ Hai, ngày 23/07/2018 09:20 AM (GMT+7)

Tuyển thủ ĐTQG Lê Quang Khánh rất ngoan, nhưng cấm là cấm

authorThanh Ca thực hiện Thứ Sáu, ngày 14/04/2017 12:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xung quanh quyết định cấm tham gia hoạt động bóng chuyền của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An đối với thành viên ĐTQG Lê Quang Khánh, Phóng viên Dân Việt đã có cuộc trao đổi với Ông Phạm Văn Chương – Giám đốc Trung tâm huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Long An.

   

Phóng viên Dân Việt: Thưa ông, mấy ngày qua dư luận và một số ý kiến của một số luật sư cho rằng việc ra quyết định cấm thi đấu của Sở VHTTDL Long An là không đúng luật. Xin ông cho biết ý kiến của ông?

Ông Phạm Văn Chương: Việc của báo chí nói, dư luận và luật sư có quyền đưa ra ý kiến dưới góc độ nhìn của người ta, tôi không bình luận và quan tâm tới chuyện đó. Tôi làm việc cho một cơ quan nhà nước, khi đưa ra một quyết định nào đó thì phải có cơ sở pháp lý, xin ý kiến chứ không phải tự nhiên tôi ngồi đây mà suy nghĩ ra được cái quyết định đó. Và chỉ khi cơ quan nhà nước có yêu cầu giải trình thì tôi mới giải trình.

 tuyen thu dtqg le quang khanh rat ngoan, nhung cam la cam hinh anh 1

Tuyển thủ bóng chuyền Việt Nam - Lê Quang Khánh (áo xanh).

PV Dân Việt: Trong thời gian thi đấu cho bóng chuyền Long An thì Quang Khánh có sai phạm hay bị hình thức kỷ luật nào hay chưa, thưa ông?

Ông Phạm Văn Chương: Em là một VĐV rất ngoan và rất tốt. Không có gì để phiền hà cả.

PV Dân Việt: Vậy lý do nào dẫn tới việc ra quyết định trên thưa ông?

Ông Phạm Văn Chương: Việc ra quyết định là có sự họp bàn của nhiều người, trong đó có huấn luyện viên, chứ không riêng mình tôi mà ra quyết định đó.

Chúng tôi cũng trân trọng và đánh giá cao sự đóng góp của em. Bản thân em cũng có sự cống hiến cho làng bóng chuyền cũng như tinh thần trách nhiệm với địa phương rất nhiều. Cái nào ghi nhận là ghi nhận, nhưng cái nào sai là phải xử, chứ không thể hòa đồng 2 cái đó được. Em nộp đơn em xin nghỉ việc cái đó thì không vấn đề gì cả. Nhưng em nộp đơn xong em bỏ việc em không làm, mời em em không lên. Thì dưới góc độ một cơ quan quản lý nhà nước, viên chức cán bộ làm việc như vậy thì theo các bạn có hợp lý không?

PV Dân Việt: Theo như một số thông tin, việc rút lui của nhà tài trợ, đồng lương bèo bọt khiến nhiều VĐV phải dứt áo ra đi, trong đó có Quang Khánh. Ông có thể bình luận thêm gì về vấn đề này?

Ông Phạm Văn Chương: Cái đó là đúng chứ không có gì sai cả. Bản thân tôi là giám đốc của Trung Tâm, tôi cũng thấy xót xa cho cái khoản thu nhập này. Nhưng tất cả phải có kỷ cương. Chứ chúng tôi hoàn toàn không ghét bỏ gì em cả.

Em Quang Khánh cũng chỉ ràng buộc một câu trong hợp đồng đào tạo với trung tâm huấn luyện mà thôi. Đó là “Khi không muốn thi đấu cho tuyển Long An nữa, và muốn về thi đấu cho một đơn vị khác thì phải được sự đồng ý của Sở”.

Bản thân tôi cũng sẽ sẵn sàng để em đi chứ không giữ em lại làm gì với cái mức thu nhập như thế.

PV  Dân Việt: Ông có nghĩ quyết định này là quá nặng tay đối với Quang Khánh hay không, thưa ông?

Ông Phạm Văn Chương: Nặng hay không nặng thì tôi không bình luận về vấn đề này, vì mỗi người một góc nhìn sự việc.

Chúng tôi không chỉ có mình Quang Khánh là VĐV mà còn có hàng chục hàng trăm VĐV ở trung tâm huấn luyện này. Mà nếu không có trật tự kỉ cương thì sẽ như thế nào. Là một cơ quan quản lý nhà nước mà chúng tôi chấp nhận một vấn đề như vậy thì làm sao sau này chúng tôi điều hành quản lý tốt những VĐV khác được. Nếu muốn ra đi thì phải gặp nhau, đặt vấn đề với nhau, ra đi trong phép tắc có giấy có tờ đàng hoàng. Chứ chúng tôi không thù hằn hay cá nhân gì cả.

PV Dân Việt: Xin cám ơn ông đã trao đổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tới phòng cấp cứu Bệnh viện ung bướu Hà Nội sáng nay, trước mắt tôi...
Chelsea mời M.U mua Willian, Real nhận “đòn đau” vụ Hazard, M.U...
Trước khi trận đấu giữa HAGL và SLNA diễn ra, Lương Xuân Trường đã...