Thứ Ba, ngày 18/12/2018 20:11 PM (GMT+7)

Tuyển thủ U23 Việt Nam gửi tiền hỗ trợ nữ công nhân về tết

authorĐông Hưng (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 11/02/2018 15:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do bị công ty nợ lương, nên một nữ công nhân ở Thái Bình dự định sẽ không về quê ăn tết cùng gia đình và con cái. Khi biết được điều này, một tuyển thủ U23 Việt Nam thuộc biên chế Hà Nội FC đã lập tức trích một phần tiền thưởng gửi tới nữ công nhân để cô có thể kịp về quê ăn tết...

   

Công ty KL Texwell Vina, tại khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai nợ 1 tháng lương của 1.900 công nhân. Những lãnh đạo là người Hàn Quốc của công ty này đã âm thầm về nước cách đây ít ngày, bỏ lại hàng ngàn công nhân đứng ngồi không yên khi Tết Nguyên đán 2018 đã đến gần. Trong số ấy có nữ công nhân Nguyễn Thị Sinh, 32 tuổi, quê Thái Bình.

 tuyen thu u23 viet nam gui tien ho tro nu cong nhan ve tet hinh anh 1

Một tuyển thủ U23 Việt Nam trích tiền thưởng tặng nữ công nhân gặp khó khăn về quê ăn tết.

Trong những ngày mòi mỏi chờ công ty trả lương, chỉ Sinh đã phải ăn mỳ gói cầm cự, thậm chí có ngày còn phải bẻ đôi gói mì chia làm 2 bữa. Chị dự định năm nay sẽ không về quê ăn tết cùng gia đình và cậu con trai nhỏ 7 tuổi khi không có tiền.

Biết được hoàn cảnh của chị Sinh qua báo chí, một cầu thủ U23 Việt Nam thuộc biên chế Hà Nội FC đã liên lạc với phóng viên và ngỏ ý xin thông tin liên lạc vì muốn giúp đỡ nữ công nhân người Thái Bình này. Ngay sau đó, chị Sinh đã nhận được số tiền hỗ trợ từ tuyển thủ U23 Việt Nam và cảm động đến rơi nước mắt.

Người phụ nữ 32 tuổi nghẹn ngào chia sẻ sự biết ơn khi một cầu thủ U23 Việt Nam đã chuyển tới tay chị số tiền đủ để chị về quê đón Tết và sắm những bộ quần áo mới cho cậu con trai đang tuổi ăn tuổi lớn. Tuy nhiên, cầu thủ này xin phép giấu danh tính, và chỉ chia sẻ là một thành viên vừa khoác áo U23 Việt Nam trở về từ Trung Quốc.

"Lúc này cảm xúc của tôi rất vui sướng và muốn nói thật nhiều lời biết ơn tới anh cầu thủ đã giúp đỡ mẹ con tôi. Tôi sẽ dành một phần số tiền mua cho con bộ quần áo mới để diện Tết như bao bạn trẻ khác, đây lời hứa tôi đã thất hẹn với con suốt mấy năm nay", chị Sinh chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sau khi giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park...
Thay vì tổ chức bữa tiệc linh đình cùng gia đình và hàng xóm để...