Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 07:40 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 17/10/2016 06:02 AM (GMT+7)

U19 Việt Nam lặng người vì lũ lụt miền Trung

Chứng kiến những hình ảnh thương tâm của bà con miền Trung do trận lũ lụt gây ra, hầu hết các tuyển thủ U19 Việt Nam đều lặng người đi.

   

Mặc dù đang bận thi đấu ở VCK U19 châu Á 2016 tại Bahrain nhưng khi hay tin miền Trung đang bị lũ lụt hoành hành, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho các cầu thủ trẻ xem những hình ảnh về hoàn cảnh mà bà con nơi đây đang gồng mình trải qua. Từ đó, chiến lược gia người Khánh Hòa muốn các học trò của mình chia sẻ những mất mát của đồng bào và ý thức hơn nữa trách nhiệm khoác trên mình chiếc áo ĐT Việt Nam.

Theo kế hoạch, toàn đội U19 Việt Nam sẽ họp chiến thuật sau trận thắng CHDCND Triều Tiên và phân tích những ưu khuyết điểm để rút ra các bài học cho trận đấu gặp UAE vào 20h30 tối 17.10.

 u19 viet nam lang nguoi vi lu lut mien trung hinh anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò.

Sau hơn 1 tiếng phân tích tỷ mỉ từng tình huống bóng, HLV Hoàng Anh Tuấn mang lại một bất ngờ lớn cho các học trò khi trực tiếp cung cấp thông tin từ quê nhà. Còn nhớ, hai ngày trước khi VCK U19 châu Á 2016 khởi tranh, BHL U19 Việt Nam thu hết điện thoại cá nhân, không cho phép cầu thủ tiếp cận và sử dụng các kênh truyền thông nhằm giúp họ có được sự tập trung cao nhất. Do đó, hầu hết đều rất “đói” thông tin.

Tuy nhiên, những gì HLV Hoàng Anh Tuấn mang đến các cầu thủ không phải là những tin vui, mà thay vào đó là những hình ảnh rất khủng khiếp của trận lụt đã và đang diễn ra tại miền Trung ruột thịt mấy ngày nay. Hầu hết các cầu thủ đều lặng người đi vì tổn thất của đồng bào tại quê nhà.

Thông điệp mà HLV Hoàng Anh Tuấn muốn gửi gắm cho các học trò rằng, tất cả cần phải nỗ lực hơn, quyết tâm hơn nữa, tự ý thức trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ quốc gia. Đồng bào miền Trung hẳn sẽ vui hơn nếu biết rằng, các cầu thủ U19 đã cảm nhận được sự khó nhọc của họ sau những mất mát vừa qua.

Ngày mai, U19 Việt Nam sẽ đá trận thứ hai tại VCK U19 châu Á. Tự mỗi cầu thủ đều hứa sẽ nỗ lực hết mình, giành kết quả tốt nhất với mong muốn góp một phần nho nhỏ giúp đồng bào miền Trung vơi bớt nỗi buồn.

Theo Hữu Kế (Báo Bóng đá)
Xem bình luận
Chúc các em thành công;
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đánh giá cao hơn U16 Ấn Độ, thế nhưng U16 Việt Nam lại thi đấu...
HLV của ĐT Thái Lan - Milovan Rajevac coi ĐT Việt Nam là chướng...
HLV Hải Biên tiết lộ Viettel thay đổi chiến thuật ở những trận đấu...