Thứ Năm, ngày 19/07/2018 09:30 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 09/10/2013 19:02 PM (GMT+7)

U19 Việt Nam thay đổi ra sao khi đá cùng "báu vật của bầu Đức"?

Trợ lý HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U19 Việt Nam cho biết những cầu thủ không thuộc Học viện HAGL-Arsenal JMG đã rất nỗ lực để hòa nhập và tiến bộ trong suốt 2 tháng qua.

   

Trao đổi với Dân Việt sáng 9.10, trợ lý HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết cả "thuyền trưởng" Grachen Guillaume và ông đều rất hài lòng với những gì các học trò ở U19 Việt Nam thể hiện tại loại U19 châu Á.

Được hỏi về “phần còn lại” của U19 Việt Nam gồm những cầu thủ không thuộc Học viện HAGL-Arsenal JMG như Minh Long, Tuyên Quang, Đức Huy, Duy Mạnh (Hà Nội), Văn Khánh (SLNA), Công Sơn, Văn Thiết (Viettel), Ti Phông, Trùm Tỉnh (Khánh Hòa), Minh Thái (TDC.Bình Dương), ông Tuấn nhận định: “Khoảng 2 tháng tập luyện cùng nhau, các cầu thủ đã cố gắng hết sức và hòa nhập tương đối tốt các thành viên Học viện HAGL-Arsenal JMG. Tuy nhiên, để có thể kết dính hoàn toàn với nhau trong lối chơi tập thể thì chắc chắn còn cần thêm thời gian và tự thân nỗ lực của mỗi cầu thủ”.

Trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn (thứ 2 từ phải sang) ho rằng U19 Việt Nam còn phải nỗ lực hoàn thiện mình hơn trong tương lai. Ảnh: Đồng Đức
Trợ lý HLV Nguyễn Quốc Tuấn (áo đỏ). Ảnh: Đồng Đức

Theo ông Tuấn, sở dĩ U19 Việt Nam thường xuyên đưa ra đội hình chính gồm hầu hết các cầu thủ của HAGL-Arsenal JMG ("phần còn lại" chỉ có trung vệ Văn Khánh – SLNA và hai tiền vệ Đức Huy, Duy Mạnh – Hà Nội thường xuyên đá chính – PV) vì vòng loại châu Á chỉ gồm có 3 trận đấu và chúng ta không được phép mắc sai lầm dù là nhỏ nhất: “Các em được tin tưởng đá chính cũng như các em được vào sân thay người như Ti Phông, Minh Thái, Công Sơn… đều chơi đạt yêu cầu. Trường hợp của Trùm Tỉnh, em được chúng tôi đánh giá cao nhưng do chấn thương nên không có cơ hội ra sân”, ông Tuấn nói.

Được biết, các cầu thủ thuộc Học viện HAGL-Arsenal JMG sẽ tập luyện trở lại từ đầu tuần tới. Tiền vệ đội trưởng Lương Xuân Trường vẫn cần thêm 2-3 tuần mới có thể hoàn toàn bình phục chấn thương gãy tay đã gặp phải sau trận U19 Việt Nam thắng U19 Myanmar 3-1 ở giải U19 Đông Nam Á 2013 hồi giữa tháng 9: “Đến lúc này, chúng tôi mới chỉ biết chuẩn bị tập luyện trở lại tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng- Pleiku, chứ chưa được thông báo gì về kế hoạch sang Anh tập huấn dài hạn”, trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn chốt lại.

Theo Chính Minh (ghi) (Chính Minh (ghi))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
Cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức, HLV Thụy Hải “chê” thầy...