Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:20 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 10/10/2013 17:07 PM (GMT+7)

U19 Việt Nam xin đặc cách vào tưởng niệm Đại tướng

Các cầu thủ U19 VN sẽ không kịp có mặt để đến nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong hôm nay (10.10). Trước tình hình này, đại diện CLB HAGL đã có 2 phương án để xin phép lên Bộ Tổng tham mưu được đặc cách về kế hoạch viếng Đại tướng.

   

Phải đến 21h tối nay các cầu thủ Học viện HAGL mới có mặt tại Hà Nội, trong khi nhà riêng của Đại tướng chỉ mở cửa đón đồng bào tới tiễn biệt đến 18h chiều nay. Trước tình hình này, phía U19 VN đã lên 2 phương án để xin ý kiến Bộ Tổng tham mưu.

Theo kế hoạch, các tuyển thủ U19 thuộc Học viện HAGL sẽ cùng một số tuyển thủ U19 khu vực phía nam tập trung tại TP.HCM và từ đây sẽ bay ra Hà Nội lúc 19h tối nay. Dù rất muốn ra sớm nhưng do lịch trình gấp và phải hội quân trở lại, nên nhanh nhất cũng phải tối nay các cầu thủ U19 mới có mặt đông đủ tại Thủ đô.


Các cầu thủ U19 Việt Nam xin được đặc cách về kế hoạch viếng Đại tướng

Không ngại phải xếp hàng hay thức đêm, các cầu thủ lên kế hoạch đến nhà Đại tướng từ 3h sáng ngày 11.10. Tuy nhiên, kế hoạch này khả năng sẽ có những thay đổi, khi lịch viếng Đại tướng sẽ chính thức kết thúc vào 18h chiều nay.

Chiều 9.10, ông Võ Hồng Nam (con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp) đã xin lỗi bà con và thông báo rằng, gia đình sẽ đón mọi người vào tiễn biệt Đại tướng từ sáng đến hết 18h ngày 10.10 tại nhà riêng 30 Hoàng Diệu, Hà Nội (thay vì ngày 11.10 như dự kiến ban đầu).

Trước tình hình này, đại diện CLB HAGL đã có 2 phương án để xin phép lên Bộ Tổng tham mưu về kế hoạch viếng Đại tướng.

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, lịch trình của U19 VN vẫn sẽ không có thay đổi gì, tức là toàn đội sẽ đáp chuyến bay lúc 19h từ TP.HCM ra Hà Nội. Trong sáng nay, phía U19 VN đã xin phép VFF và đặc biệt là Bộ Tổng tham mưu được đặc cách đến tưởng nhớ Đại tướng vào ngày 11.10. Nếu phương án này không được đồng ý, thì các cầu thủ U19 VN sẽ vẫn tới nhà riêng của Đại tướng và dành 1 phút tưởng nhớ tới người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam ở phía ngoài cổng.

"Chúng tôi đã xin phép Bộ Tổng tham mưu và họ cho biết sẽ có câu trả lời trong chiều nay. Dù thế nào thì toàn đội vẫn quyết tâm ra Hà Nội, bày tỏ lòng thành của mình với Đại tướng", ông Tấn Anh cho biết.

Cũng theo ông Tấn Anh, lý do U19 VN chỉ đến tiễn Đại tướng trong ngày 11.10, là vì ngày 12 và 13.10, sẽ có nhiều các cơ quan của chính phủ, trung ương, khách quốc tế… nên chắc chắn sẽ rất khó xin lịch.

Theo kế hoạch, sau khi đến tiễn biệt Đại tướng, toàn đội sẽ tham quan Thủ đô trước khi trở lại HAGL để chuẩn bị cho chuyến tập huấn châu Âu sắp tới.

Theo Vietnamnet (Theo Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phía Công An TP. Nha Trang cho biết, việc cơ quan điều tra ra quyết...
Dân Việt xin gửi tới độc giả link xem trực tiếp SLNA vs HAGL trong...
Nikola Kalinic - người bị trục xuất khỏi đội hình Croatia tại World...