Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 01:06 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 22/05/2017 12:30 PM (GMT+7)

“U20 Việt Nam ở cửa dưới nên có hy vọng thắng New Zealand”

Sự kiện: U20 World Cup 2017

Thừa nhận U20 Việt Nam là đội yếu, nếu không muốn nói là một trong những đội yếu nhất giải, nhưng cựu phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF Dương Vũ Lâm cho rằng U20 Việt Nam vẫn có hy vọng tạo nên bất ngờ trước New Zealand.

   

Ông có cho rằng U20 Việt Nam có cơ hội giành chiến thắng trước New Zealand không, thưa ông?

Đây là điều rất khó nói, vì U20 Việt Nam là đội bóng yếu, thậm chí nói công bằng là một trong những đội yếu nhất của VCK World Cup U20. Tuy nhiên, chúng ta vẫn hy vọng, hy vọng vào tâm lý, cầu thủ không nên sợ sệt và thật ra thì đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn chẳng có gì để mất, vì vào đến đây đã là thành công rất lớn rồi.

Ban huấn luyện phải làm công tác tư tưởng cho các cầu thủ, cho các học trò hiểu được điều ấy. Trong bóng đá thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tôi nhấn mạnh lại tầm quan trọng của yếu tố tâm lý.

 “u20 viet nam o cua duoi nen co hy vong thang new zealand” hinh anh 1

Ông Dương Vũ Lâm (trái) cho rằng U20 Việt Nam có hy vọng thắng New Zealand... (ảnh: Trọng Vũ).

Còn về lối chơi thì sao, ông hình dung U20 New Zealand sẽ chơi như thế nào?

Có lẽ họ đá giống kiểu của bóng đá Anh, nhanh, mạnh, bóng dài và bóng bổng nhiều. Ngoài chuyện để ý đến các pha bóng bổng và bóng dài, U20 Việt Nam cũng nên cẩn thận với tốc độ của họ, bởi tôi hình dung đây là trận đấu mà họ sẽ đá với tốc độ cao. Có thể họ cũng bổ sung thêm một số cầu thủ có kỹ thuật, vì các nền bóng đá theo trường phái sức mạnh giờ cũng bắt đầu rút kinh nghiệm về mặt này, mà điển hình là chiến thắng 3-0 của Anh trước Argentina trong ngày khai mạc giải.

 “u20 viet nam o cua duoi nen co hy vong thang new zealand” hinh anh 2

... điều quan trọng với U20 Việt Nam là vấn đề tâm lý (ảnh: Trọng Vũ).

Trước đối thủ như thế thì U20 Việt Nam cần làm những gì, thưa ông?

Chúng ta đừng để bị cuốn theo lối chơi của đối thủ. Nếu họ chơi nhanh thì chúng ta phải đá chậm rãi, nếu họ đá dài thì chúng ta nên chơi bóng ngắn hơn. Điểm quan trọng khác là cần người cầm chịch lối chơi. Quang Hải là một cầu thủ triển vọng, giàu kỹ thuật nhưng bất lợi của Quang Hải là nhỏ con và có xu hướng dạt sang biên.

Tôi hơi tiếc khi những cầu thủ cao to, quen cầm chịch trục giữa của đội trong thời gian qua đều chấn thương. Hy vọng rằng HLV Hoàng Anh Tuấn có phương án điều chỉnh và làm công tác tâm lý cho các cầu thủ.

Theo Trọng Vũ (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sốc” với mục tiêu của thầy Park và U23 Việt Nam tại ASIAD 2018,...
Luật thuế Italy có thể là một trong những nguyên nhân trực tiếp đưa...
Công Phượng bị thầy Park “thất sủng”, Chelsea đồng ý bán Hazard cho...