Thứ Hai, ngày 23/07/2018 07:33 AM (GMT+7)

U20 Việt Nam toát mồ hôi sau hơn 4 giờ kiểm tra y tế

authorTuệ Minh (theo VFF) Thứ Năm, ngày 20/04/2017 20:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau trận giao hữu thua U23 Borussia Moenchengladbach 0-1 đêm 19.4 (giờ Việt Nam), từ 9 giờ sáng đến hơn 13 giờ chiều 20.4 (giờ địa phương), các tuyển thủ U20 Việt Nam đã phải trải qua những bài kiểm tra y tế toát mồ hôi hột…

   

Thông tin từ VFF cho hay, các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải trái qua hơn 4 giờ kiểm tra y tế do chuyên gia Joanna đến từ phòng thí nghiệm thể thao (SportLabor) của Dusseldorf (Đức) trực tiếp đảm nhận.

 u20 viet nam toat mo hoi sau hon 4 gio kiem tra y te hinh anh 1

Các tuyển thủ U20 Việt Nam được xét nghiệm máu, kiểm tra sức khỏe tại Đức. Ảnh: VFF

Các tuyển thủ đã phải đối mặt với 3 bài kiểm tra. Đầu tiên là bài đánh giá tốc độ. Mỗi tuyển thủ phải trải qua 5 lượt chạy 30m tính thời gian. Nếu hoàn thành 30m trong vòng 4 giây thì được đánh giá là đạt yêu cầu. Nhìn chung, ở bài này, các tuyển thủ đều không gặp khó khăn.

Tiếp theo, các tuyển thủ được xét nghiệm máu. Từ số liệu thu thập được, các bác sĩ của phòng thí nghiệm thể thao Dusseldorf có thể phát hiện ra những vấn đề liên quan đến sức khoẻ của từng thành viên và đưa ra tư vấn cần thiết.

 u20 viet nam toat mo hoi sau hon 4 gio kiem tra y te hinh anh 2

Các tuyển thủ U20 Việt Nam trong bài kiểm tra sức bền thể lực. Ảnh: VFF

Bài kiểm tra cuối cùng – đánh giá sức bền tiêu tốn nhiều thể lực nhất với 9 vòng chạy biến tốc quanh sân. 2 vòng đầu tiên phải đạt tốc độ trung bình 8,6 km/h và tăng dần theo từng nhóm vòng sau đó. Ai không đạt sẽ tính là trượt. Ở bài kiểm tra này, Đoàn Văn Hậu, Tấn Tài được đánh giá là những người có độ bền tốt nhất đội.

Sau cả buổi sáng kiểm tra y tế, chiều cùng ngày HLV Hoàng Anh Tuấn cho các cầu thủ nghỉ ngơi hồi phục. Sáng 21.4 (giờ địa phương), đội trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp U21 Roda JC (Hà Lan) ngày 23.4.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tới phòng cấp cứu Bệnh viện ung bướu Hà Nội sáng nay, trước mắt tôi...
Chelsea mời M.U mua Willian, Real nhận “đòn đau” vụ Hazard, M.U...
Trước khi trận đấu giữa HAGL và SLNA diễn ra, Lương Xuân Trường đã...