Thứ Năm, ngày 14/12/2017 07:49 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 07/05/2015 16:47 PM (GMT+7)

U23 Indonesia sắp bị cấm tham dự SEA Games?

Sự kiện: SEA Games 28

Nếu sau ngày 29.5 tới, chính phủ Indonesia không gỡ bỏ “lệnh cấm” đã được ban ra, FIFA sẽ trừng phạt bóng đá Indonesia bằng cách không cho phép tham dự các giải đấu quốc tế, trong đó có SEA Games 2015 sắp tới.

   

 u23 indonesia sap bi cam tham du sea games? hinh anh 1

Số phận của bóng đá Indonesia tại đấu trường quốc tế sẽ được quyết sau ngày 29.5 tới.

Hôm thứ Hai vừa rồi, Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke gửi thư đến chính phủ Indonesia đề nghị gỡ bỏ lệnh cấm mà chính phủ Indonesia đã ban bố về việc “dừng tất cả các hoạt động của LĐBĐ bóng đá Indonesia”. Nguyên do là LĐBĐ Indonesia không đồng ý với việc Bộ thanh niên và thể thao can thiệp quá sâu vào công việc của Liên đoàn. Điều này trái với quy định của FIFA.

FIFA đã ra tối hậu thư cho Chính phủ Indonesia. Theo đó, nếu lệnh cấm trên không được gỡ bỏ vào ngày 29.5 tới, bóng đá Indonesia sẽ bị cấm thi đấu trên tất cả mọi giải đấu quốc tế. Điều này cũng đồng nghĩa, nguy cơ U23 Indonesia có thể sẽ không được dự SEA Games 2015 tại Singapore nếu như Chính phủ Indonesia không gỡ bỏ lệnh cấm đối với LĐBĐ Indonesia vào thời hạn trên.

Trước hành động của FIFA, người phát ngôn của Bộ thanh niên – thể thao Indonesia Gatot Dewa Broto cho báo giới xứ Vạn đảo biết, sẽ cử đại diện đến Thụy Sỹ để gặp Chủ tịch Sep Blatter nếu như Chính phủ Indonesia không thay đổi quan điểm.

Theo (Theo Bongdaplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ giành 1 điểm trước U23 Myanmar, HLV Khaydarov Ravshan của U23...
Trong cuộc họp báo sau trận đấu giữa U19 Việt Nam và U21 Myanmar,...
Trong trận đấu với U23 Uzbekistan chiều 13.12, HLV Park Hang-seo đã...