Thứ Ba, ngày 23/04/2019 23:13 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 26/03/2019 18:40 PM (GMT+7)

U23 Việt Nam giành vé dự VCK U23 châu Á 2020 khi nào?

ĐT U23 Việt Nam đã giành 6 điểm tối đa sau 2 trận toàn thắng nhưng cơ hội đi tiếp vẫn chưa có gì chắc chắn đối với đoàn quân HLV Park Hang-seo.

   

Tại vòng loại U23 châu Á 2020, ban đầu có tất cả 44 đội đăng ký tham dự được chia thành 11 bảng đấu với mỗi bảng bốn đội. Tại mỗi bảng, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra 11 đội đầu bảng cộng với bốn đội nhì bảng có thành tích tốt nhất cùng đội chủ nhà U23 Thái Lan dự vòng chung kết.

 u23 viet nam gianh ve du vck u23 chau a 2020 khi nao? hinh anh 1

U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, vì tình hình chính trị bất ổn, Pakistan đã rút lui vào phút chót khiến cho bảng F chỉ còn ba đội và cách tính điểm của các đội xếp nhì có thành tích tốt nhất cũng thay đổi. Theo đó, để đảm bảo tính công bằng cho những đội ở bảng F, khi xếp hạng những đội nhì có thành tích tốt nhất, kết quả với đội bét bảng ở các bảng bốn đội sẽ bị hủy bỏ. Điều này khiến cục diện các bảng đấu và khả năng đi tiếp của các đội trở nên khó lường hơn.

Hiện tại, U23 Việt Nam đang có sáu điểm sau hai chiến thắng nhưng chỉ xếp thứ hai bảng K sau U23 Thái Lan khi kém về hiệu số. Khi tính xếp hạng những đội xếp nhì, kết quả của U23 Việt Nam với đội bét bảng gần như chắc chắn là U23 Brunei sẽ không còn được xét đến. Trên BXH các đội đứng thứ hai có thành tích tốt nhất, U23 Việt Nam chỉ đứng thứ chín trên tổng số 11 bảng với ba điểm và hiệu số +1.

Vậy sau trận đấu then chốt với U23 Thái Lan, U23 Việt Nam sẽ vượt qua vòng loại khi nào?

U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan

Nếu thầy trò HLV Park Hang-seo thắng U23 Thái Lan, điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ giành được chín điểm tối đa và ngôi đầu bảng. Một chiến thắng sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang-seo giành quyền dự VCK U23 châu Á 2020 mà không cần quan tâm tới kết quả của những bảng đấu còn lại. Đây chắc chắn là điều mà Golden Dragons hướng tới.

U23 Việt Nam hòa U23 Thái Lan

Nếu đoàn quân HLV Park Hang-seo chia điểm với U23 Thái Lan, thì họ sẽ giành ngôi nhì bảng. Điều này đồng nghĩa với việc U23 Thái Lan là một trong 11 đội giành quyền dự VCK với ngôi đầu bảng, dẫn tới việc sẽ có năm đội xếp nhì có thành tích tốt nhất giành quyền dự VCK U23 châu Á. Khi xét đến kết quả đội xếp nhì có thành tích tốt nhất, kết quả giữa U23 Việt Nam và đội xếp bét bảng nhiều khả năng là U23 Brunei sẽ không được tính. Với bốn điểm và hiệu số +1, Nguyễn Quang Hải và các đồng đội sẽ có cơ hội rất lớn giành vé dự VCK, trừ khi 5/8 đội xếp trên U23 Việt Nam đều có được một điểm ở lượt đấu cuối.

U23 Việt Nam thua U23 Thái Lan

Đây chắc chắn là điều mà không ai mong muốn. Bởi nếu thua U23 Thái Lan, U23 Việt Nam vẫn xếp nhì nhưng chỉ có ba điểm khi xét xếp hạng các đội nhì. Điều này sẽ khiến họ gần như chắc chắn bị loại bởi thứ hạng hiện tại của U23 Việt Nam chỉ là chín trên 11.

Theo FX (Foxsports/VN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đính thân HLV Park Hang-seo xuống sân và động viên, cơ hội để...
Mạc Hồng Quân, Adriano Schmidt và Martin Lò đều là những cái tên...
Nhà cầm quân Hàn Quốc của CLB TP.HCM, ông Chung Hae-seong đã nức...