Thứ Tư, ngày 19/12/2018 06:18 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 09:21 AM (GMT+7)

U23 Việt Nam kiến nghị đổi lịch trận bán kết

Sự kiện: SEA Games 28

Với việc xếp nhì bảng B, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Myanmar tại trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 28. Tuy nhiên rắc rối đã xảy ra khi chúng ta phải ra sân thi đấu từ giữa trưa và lãnh đạo đoàn đã kiến nghị với BTC giải về việc đổi giờ thi đấu.

   
 u23 viet nam kien nghi doi lich tran ban ket hinh anh 1

Phải đá sớm từ 14h00 gây ảnh hưởng đến trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar - Ảnh: Phan Tùng.

Sau 5 trận thi đấu tại sân Bishan, U23 Việt Nam sẽ chuyển về SVĐ QG Singapore nằm trong tổ hợp Sports Hub. Các học trò của HLV Miura rất hứng thú với việc sắp được thi đấu tại một trong những SVĐ hiện đại nhất thế giới khi mặt cỏ tự nhiên tại đây rất đẹp.

Và việc được thi đấu ở sân cỏ tự nhiên này không gây khó khăn cho U23 Việt Nam vì suốt thời gian vừa qua chúng ta đã được thi đấu trên mặt cỏ tự nhiên. Và chỉ có U23 Myanmar sẽ gặp khó khăn khi làm quen với mặt sân mới bởi các trận đấu vòng bảng vừa qua của họ đều thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Theo lịch, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Myanmar vào lúc 14h00 ngày 13.6 (giờ Singapore) và dù thời tiết tại Singapore rất nóng nhưng do SVĐ QG Singapore có hệ thống vòm tự động, tức là khi có nắng gắt hoặc mưa thì mái vòm sẽ được kéo kín, không ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn trận đấu.

Tuy nhiên, việc phải ra sân thi đấu lúc 14h00 có những ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cầu thủ nên Trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm nói rằng sẽ kiến nghị với BTC giải về việc được đổi giờ thi đấu.

“Thi đấu lúc 14h00 là điều rất trái khoáy, cầu thủ khó thích nghi. Bởi nếu đá giờ này thì các cầu thủ phải ăn trưa lúc 10h00 và lên xe ra sân từ lúc 11h30. Thi đấu sớm như vậy sẽ ảnh hưởng đến thể lực cầu thủ nên chúng tôi đã có kế hoạch bàn bạc với lãnh đạo đoàn U23 Myanmar rằng sẽ kiến nghị lên BTC giải về việc điều chỉnh giờ thi đấu”, ông Dương Vũ Lâm cho biết.

Theo tìm hiểu, vào ngày mai 12.6, sẽ diễn ra cuộc họp kỹ thuật giữa 4 lãnh đạo 4 đội bóng vào bán kết. Tại đây, đoàn U23 Việt Nam sẽ kiến nghị về việc đổi giờ thi đấu.

Tuy nhiên, ông Dương Vũ Lâm nói rằng việc BTC có điều chỉnh giờ thi đấu hay không là điều rất khó khăn bởi lịch truyền hình trực tiếp đã được BTC giải cố định từ trước và còn liên quan đến các nhà tài trợ của giải.

“Lịch thi đấu có được điều chỉnh hay không phụ thuộc vào BTC giải nhưng chúng tôi sẽ kiến nghị đến cùng để làm sao cầu thủ hai đội ra sân thi đấu với trạng thái, thể lực tốt nhất”, ông Dương Vũ Lâm tiết lộ.
Theo (Theo Bongdaplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 tuyển thủ Việt...
Tại AFF Cup 2018, Nguyễn Anh Đức đã góp công lớn giups ĐT Việt Nam...