Thứ Hai, ngày 18/03/2019 20:58 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 07/03/2019 17:40 PM (GMT+7)

U23 Việt Nam sẽ chào đón hàng loạt "tân binh" ở ban huấn luyện

Bên cạnh sự trở lại của trợ lý Lê Huy Khoa, BHL của U23 Việt Nam chào đón rất nhiều cái tên mới trong đợt tâp trung lần này.

   

Theo Trí thức trẻ, thành phần BHL U23 Việt Nam trong đợt tập trung lần này lên đến 13 thành viên, với HLV Park Hang-seo, trợ lý số một Lee Young-jin, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh là những cái tên quen thuộc. Trong khi đó, 5/13 người là những cái tên mới so với "bộ sậu" ở Asian Cup 2019 diễn ra vào đầu năm nay.

Đáng chú ý nhất là vị trí phiên dịch, khi trợ lý ngôn ngữ Hàn – Việt Lê Huy Khoa sẽ trở lại sát cánh cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Vị trí trợ lý ngôn ngữ Hàn – Anh là Park Sung-gyun thay thế cho Chung Kyu-jin ở Asian Cup 2019.

 u23 viet nam se chao don hang loat "tan binh" o ban huan luyen hinh anh 1

Phiên dịch viên Lê Huy Khoa sẽ trở lại làm việc cùng ê-kíp của HLV Park Hang-seo.

Ở vị trí HLV thể lực, thay thế cho ông Willander Fonseca cũng sẽ là một chuyên gia người Hàn, theo tiết lộ của VFF là có nhiều năm kinh nghiệm phụ trách về mảng thể lực của các CLB, đội tuyển trẻ ở Hàn Quốc. Ngoài ra, ông này cũng có bằng cấp chuyên trách về thể lực

Những trợ lý chuyên môn cho HLV Park Hang-seo còn có ông Lee Tae-hoon, đang là cố vấn chuyên môn cho CLB HAGL và HLV Đinh Hồng Vinh, người đang giữ chức Giám đốc Học viện Juventus ở Việt Nam.

Hiện tại, các thành viên trên đều đã có mặt tại khách sạn La Thành, địa điểm đóng quân của U23 Việt Nam cho vòng loại U23 châu Á 2020. Riêng trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa dự kiến sẽ có mặt vào ngày 7.3.

 u23 viet nam se chao don hang loat "tan binh" o ban huan luyen hinh anh 2

Ông Lee Tae-hoon - cố vấn chuyên môn của Hoàng Anh Gia Lai - sẽ là trợ lý mới của HLV Park.

Trước đó, HLV Park Hang-seo đã có lời đề nghị với VFF tăng cường thêm cho ông 2 trợ lý chuyên môn và 1 HLV thể lực người Hàn Quốc nhằm đảm bảo mục tiêu cao tại vòng loại Wolrd Cup 2022, vòng loại U23 châu Á 2020 và SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay.

Với tình hình hiện tại, VFF đã đáp ứng đầy đủ cho HLV Park Hang-seo về nhân sự. Một trợ lý HLV người Hàn Quốc dự kiến có mặt tại Việt Nam vào tháng 6.2019.

Theo Hạ Vũ (Goal/VN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trinh sát trưởng M'ladbach chỉ ra điểm yếu của Văn Hậu; Ronaldo nhận...
HLV Lê Thụy Hải cho rằng, Đoàn Văn Hậu nên sang Bundesliga thi đấu...
Đánh bại Fulham, Liverpool đã vượt qua Man City chiếm ngôi đầu BXH...