Thứ Ba, ngày 17/07/2018 05:36 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 10/12/2013 21:10 PM (GMT+7)

U23 Việt Nam thua đau trước Singapore

Sự kiện: SEA Games 2013

Ở trận đấu vừa kết thúc tại sân Zayyarthiri, U23 Việt Nam đã bất ngờ phải “nếm trái đắng” đầu tiên khi để thua U23 Singapore với tỷ số 0-1, dù các chàng trai áo đỏ đã chơi ép sân trong phần lớn thời gian.

   
Đội hình xuất phát:

U23 Việt Nam: Bửu Ngọc, Quang Hùng, Tiến Thành, Mạnh Hùng, Ngọc Đức, Thanh Hiền, Vũ Minh Tuấn, Văn Thắng, Mạnh Dũng, Văn Quyết, Hà Minh Tuấn.

U23 Singapore: Izwan Mahbud; Shakir Hamzah, Sahil Suhami, Afis Yunos, Abu Sujad, Abbdun Hameed, Fariz Ramli, Hariss Harun, Mohd Arifin, Safuwan Baharudin, Shahip Ghani.

U23 Singapore đã nhập cuộc với lối chơi phòng ngự chặt, phản công nhanh và chấp nhận nhường quyền kiểm soát thế trận cho U23 Việt Nam.

Mặc dù cầm bóng và chơi ép sân, song các chàng trai áo đỏ lại tỏ ra bế tắc trong việc tìm ra phương án xuyên thủng hàng phòng ngự kín kẽ của đối phương. Tấn công mãi mà không ghi được bàn thắng, U23 Việt Nam đã bất ngờ phải đón nhận bàn thua ở phút bù giờ đầu tiên của hiệp 1.

U23 Việt Nam (áo đỏ) chơi rất bế tắc trước Singapore. Ảnh: Hữu Thọ.

Sau pha đánh đầu phá bóng thuyết dứt khoát của Ngọc Đức, Suhami (3-U23 Sin) tung ra cú sút xa chạm người Mạnh Hùng đổi hướng đi thẳng vào lưới trong sự bất lực của thủ môn Bửu Ngọc, mở tỷ số cho U23 Singapore.

Sang hiệp 2, cục diện vẫn không có gì thay đổi so với 45 phút đầu tiên khi U23 Việt Nam tiếp tục chơi ép sân. Trong khi đó, đội bóng đến từ đảo quốc sư tử vẫn trung thành với chiến thuật phòng ngự, phản công vốn đã trở thành thương hiệu củ mình.


Singapore chỉ có 2,3 cơ hội nhưng đã tận dụng thành công để giành chiến thắng.

Với quyết tâm thay đổi cục diện, HLV Hoàng Văn Phúc đã lần lượt tung cả Phi Sơn, Hồng Quân và Danh Ngọc vào sân. Dẫu vậy, những sự điều chỉnh của ông thầy họ Hoàng vẫn không thể mang lại kết quả khả quan. Và tỷ số 0-1 đã được giữ nguyên cho tới hết 90 phút thi đấu.

Diễn biến trận đấu:

Phút 90+3, Harun (14-U23 Sin) có pha xâm nhập vòng cấm và tung ra cú dứt điểm quyết đoán nhưng không chiến thắng được thủ môn Bửu Ngọc.

Phút 90+1, Quang Hùng có pha bứt tốc bên cánh phải nhưng đường căng ngang của anh lại không vượt qua được sự truy cản của một hậu vệ U23 Singapore.

Phút 86, từ bên cánh phải, Quang Hùng treo bóng như đặt vào trong vòng cấm nhưng Danh Ngọc lại đánh đầu thiếu chính xác trong tư thế không bị ai kèm.

Phút 81, Hamzah (2-U23 Sin) rời sân nhường chỗ cho Shafiq Yacob (20).

Phút 80, Mạnh Dũng có pha treo bóng vào trong vòng cấm cho Hồng Quân bật cao đánh đầu đưa bóng đi trúng vị trí của thủ môn Izwan (1-U23 Sin).

Phút 73, từ bên cánh phải, Quang Hùng có pha tạt bóng khó chịu vào trong vòng cấm buộc thủ thành Izwan (1-U23 Sin) phải đẩy bóng ra và Mạnh Dũng đã bật cao dứt điểm bằng đầu nhưng không thành công.

Phút 74, Vũ Minh Tuấn rời sân nhường chỗ cho Hoàng Danh Ngọc.

Phút 72, Hamid Hussain (27-U23 Singapore) được tung vào sân thay Ramli (11).

Phút 69, Mạnh Hùng nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Suhami (3-U23 Sin).

Phút 68, Mạc Hồng Quân được tung vào sân thay Văn Quyết.

Phút 66, từ bên cánh trái, Phi Sơn dẫn bóng vào trung lộ rồi tung ra cú dứt điểm vào góc gần khiến thủ môn Izwan (1-U23 Sin) phải trổ tài cản phá.

Phút 59, U23 Việt Nam có sự thay đổi người đầu tiên. Văn Thắng rời sân nhường chỗ cho Phi Sơn.

Phút 56, Ghani (26-U23 Sin) nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Thanh Hiền.

Phút 54, Văn Quyết thực hiện đường chọc khe vào trong vòng cấm để Vũ Minh Tuấn tung ra cú dứt điểm đi trúng vị trí của thủ thành Izwan (1-U23 Sin).

Phút 52, từ bên cánh phải Văn Thắng thực hiện đường tạt bóng vào trong vòng cấm cho Vũ Minh Tuấn băng vào dứt điểm đi chệch cột dọc khung thành U23 Singapore.

Phút 49, Vũ Minh Tuấn có pha bấm bóng vào trong vòng cấm cho Hà Minh Tuấn nhưng Hamzah (2-U23 Sin) đã kịp bắt bài.

Ngay đầu hiệp 2, U23 Singapore có sự thay đổi người đầu tiên. Hameed (9) rời sân nhường chỗ cho Mohana (6).

Hiệp 2 bắt đầu.

Hiệp 1 khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về U23 Singapore.

Vào! U23 Việt Nam-U23 Singapore: 0-1. Phút 45+1, Suhami (3-U23 Sin) tung ra cú sút xa chạm người Mạnh Hùng đổi hướng đi thẳng vào lưới trong sự bất lực của thủ môn Bửu Ngọc, mở tỷ số cho U23 Singapore.

Phút 45, từ bên cánh phải, Mạnh Dũng thực hiện pha căng ngang tầm thấp vào trong vòng cấm nhưng Yunos (4-U23 Sin) đã đọc được ý đồ.

Phút 40, từ quả đá phạt bên cánh trái, Ghani (26-Sin) treo bóng vào trong vòng cấm để Harun (14) bật cao đánh đầu nhưng không thành công.

Phút 34, Vũ Minh Tuấn có pha bứt bứt tốc bên cánh trái rồi xâm nhập vòng cấm nhưng nhưng Hameed (9-U23 Sin) đã kịp lùi về cản phá.

Phút 31, từ quả đá phạt bên cánh trái, Arifin (17-U23 Sin) thực hiện pha treo bóng vào trong vòng cấm cho Ramli (11) khống chế bằng ngực rồi tung ra cú dứt điểm nhưng bóng đi không trúng đích.

Phút 25, Vũ Minh Tuấn tung ra cú sút xa đưa bóng tới thẳng vị trí của thủ thành Izwan (1-Sin).

Phút 21, Văn Thắng có pha bứt tốc bên cánh phải nhưng đường căng ngang vào trong của anh lại đi không chính xác.

Phút 15, Baharudin (U23 Sin) nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Hà Minh Tuấn.

Phút 13, từ quả đá phạt bên cánh trái, Mạnh Hùng (15-U23 VN) tung ra cú đá thẳng đưa bóng đi chệch cột dọc khung thành U23 Singapore.

Phút 11, U23 Singapore tung ra 2 pha dứt điểm liên tiếp về phía khung thành U23 Việt Nam nhưng vẫn chưa có bàn thắng nào được ghi.

Phút thứ 6, từ bên cánh trái, Vũ Minh Tuấn (11-U23 VN) thực hiện pha bứt tốc bên cánh trái rồi căng ngang vào trong vòng cấm để Hà Minh Tuấn (18) bay người đánh đầu đi chệch cột dọc.

Phút thứ 2, Quang Hùng (20-U23 VN) thực hiện đường chuyền dài vượt tuyến cho Văn Thắng (17) tung ra cú dứt điểm đi vọt xà ngang khung thành U23 Singapore.

Trận đấu bắt đầu. U23 Việt Nam giao bóng.

 u23 viet nam thua dau truoc singapore hinh anh 1
Đội hình xuất phát

Phát biểu trước trận:

HLV Aide Iskandar (U23 Singapore): “U23 Việt Nam là đội bóng mạnh và họ đang có sự hưng phấn sau thắng lợi ở ngày mở màn. Tuy U23 Singapore gặp phải vấn đề nhân sự cũng như sức ép từ dư luận nhưng tôitinrằng, các học trò của mình sẽ biết cách vượt qua khó khăn. Tôi nghĩ, giành chiến thắng trước U23 Việt Nam là nhiệm vụ hoàn toàn khả thi với chúng tôi”.

HLV Hoàng Văn Phúc (U23 Việt Nam): “Singapore là đội bóng có thể hình và thể lực vượt trội so với U23 Việt Nam. Nhưng lối chơi, họ chủ yếu tập trung phòng ngự và chờ thời cơ phản công nên chúng tôi phải có những phương án hữu hiệu để ngăn chặn.

Tinh thần của U23 Việt Nam đang lên caosau chiến thắng trước U23 Brunei. Chúng tôi sẽ đưa ra chiến thuật hợp lý trong trận đấu tới với U23 Singapore. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ tuân thủ đúng chiến thuật mà BHL đề ra”.

Ở trận đấu đầu tiên tại SEA Games 27, U23 Việt Nam đã có chiến thắng hoành tráng 7-0 trước U23 Brunei nhờ cú đúp của Văn Thắng cùng các pha lập công của Vũ Minh Tuấn, Hà Minh Tuấn, Mạnh Dũng, Hồng Quân và Phi Sơn.

Chiến thắng đó giúp U23 Việt Nam tạm thời dẫn đầu bảng A sau lượt trận đấu tiên và có được tinh thần khá hưng phấn. Tuy nhiên, chiến thắng đó chưa thể chứng minh được sức mạnh thực sự của đoàn quân áo đỏ, bởi U23 Brunei luôn bị đánh giá là một trong những đội bóng yếu nhất trong khu vực.

Do đó, cuôc đọ sức với U23 Singapore vào chiều nay được xem là “liều thuốc thử” xứng tầm cho tham vọng vô địch của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc.

Chứng kiến cảnh U23 Singapore bị U23 Lào cầm hòa 1-1, “tướng” Phúc đã tự tin tuyên bố, ông đã có kế sách đối đầu với đội bóng đến từ đảo quốc sư tử vào tối nay.

Theo như lời nhà cầm quân 49 tuổi, việc bị U23 Lào cầm chân trong trận đầu tiên khiến U23 Singapore buộc phải đẩy cao đội hình để tấn công ngay từ đầu trận. Đây được xem là cơ hội tốt để chúng ta tung ra những “miếng đòn” phản công nhằm hạ gục đối phương.

Thế nhưng, vấn đề đặt ra đối với U23 Việt Nam lúc này là hạn chế khả năng chơi bóng bổng cực tốt của U23 Singapore. Đây không phải nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là khi trung vệ Tiến Thành vẫn chưa thể khỏa lấp khoảng trống mà Thanh Hào để lại. Do đó, không loại trừ khả năng khung thành của thủ môn Bửu Ngọc sẽ liên tục chao đảo trong trận đấu tới.

Ngoài ra, ở trận ra quân, hàng thủ U23 Việt Nam đã có không ít thời điểm thi đấu lúng túng trước hàng công yếu ớt của U23 Brunei. Vì vậy, câu hỏi đặt ra với HLV Hoàng Văn Phúc lúc này là làm sao hạn chế tối đa những sai lầm không đáng có nơi hàng thủ nếu không muốn phải trả giá đắt trước một đội bóng vốn nổi tiếng với lối đá thực dụng như U23 Singapore.

Trên hàng công, U23 Việt Nam vẫn thiếu đi những pha bật ban ngắn và có độ chính xác cao để xé toang hàng thủ đối phương. Ở trận thắng 7-0 trước U23 Brunei, phần lớn những bàn thắng mà chúng ta có được đều xuất phát từ những sai lầm sơ đẳng của hàng thủ đối phương.

Với những yếu tố kể trên, U23 Việt Nam sẽ khó lòng hoàn thành mục tiêu giành trọn 3 điểm trước U23 Singapore nếu không nỗ lực hết mình và duy trì được sự tập trung cao độ suốt 90 phút thi đấu.

Theo Hữu Chí (Hữu Chí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất nhiều ngôi sao được CĐV kì vọng sẽ tỏa sáng lại biến thành...
Với việc góp công lớn giúp ĐT Pháp lên ngôi vô địch, tiền đạo trẻ...
Trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp với Croatia đêm qua chứng...