Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 06:46 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 09/01/2016 18:00 PM (GMT+7)

U23 Việt Nam trước thềm VCK U23 châu Á: Loạn thủ lĩnh

Sự kiện: VCK U23 châu Á

Khi ông Miura còn chộn rộn với tương lai bất định, U23 Việt Nam còn vất vả vì thiếu thủ quân Quế Ngọc Hải. Vài ngày ngắn ngủi sắp tới, U23 Việt Nam có chốt được thủ lĩnh?

   

Hai trận đấu tập trên đất Qatar, mỗi trận U23 Việt Nam giới thiệu một đội trưởng. Trận gặp Yemen, chiếc băng đội trưởng được trao cho Lê Thanh Bình, còn đến trận gặp Nhật Bản, Đào Duy Khánh nhận trọng trách. Điều đó đặt ra vấn đề: ông Miura chưa chốt được thủ lĩnh cho U23 Việt Nam?

 u23 viet nam truoc them vck u23 chau a: loan thu linh hinh anh 1

Thật ra vai trò thủ lĩnh của U23 Việt Nam đã bị đặt dấu hỏi khi Quế Ngọc Hải không thể đồng hành cùng đồng đội vì án phạt. U23 Việt Nam đã đấu tập với rất nhiều đội trưởng khác nhau, khiến tất cả đều trở nên mông lung. Có thể việc chọn người nhận chiếc băng đội trưởng chỉ là chi tiết nhỏ trong hành trình chuẩn bị của U23 Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bước ra trận đánh lớn, U23 Việt Nam vẫn trong cảnh “cá mè một lứa”, rõ ràng là có lý do để lo lắng.

Câu chuyện thủ lĩnh của lứa U23 Việt Nam lúc này càng thêm nhiều băn khoăn khi chính ông Miura đang cần chỗ dựa xứng tầm. Tương lai của ông thầy người Nhật trên chiếc ghế thuyền trưởng thật sự lành ít dữ nhiều. Ông Miura có thể chấp nhận (hoặc miễn cưỡng) ra đi. Tuy nhiên, trong trận đánh lớn như VCK U23 châu Á, ông thầy người Nhật rất muốn tạo ra một tiếng vang lớn để ít nhất sẽ khiến nhiều người day dứt trước quyết định chia tay.

Ở Qatar, ông Miura tránh được những sức ép vô hình từ dư luận và chính… VFF. Những người phản đối ông thầy người Nhật tạm để yên cho HLV này tập trung cho trận đánh lớn. Có điều im lặng như thế mới dễ sợ, và ông Miura chỉ còn cách lao lên phía trước trong thế không còn gì để mất. Một tình cảnh như vậy, ông Miura rất cần chỗ dựa, không chỉ đơn thuần là tư vấn của các trợ lý mà còn từ chính cầu thủ. Đen đủi cho ông Miura là những Ngọc Hải, Huy Toàn, Ngọc Thắng… lại lần lượt phải rời thầy vào đúng thời điểm khó khăn nhất.

Ai thay Ngọc Hải lĩnh xướng vai trò khó khăn nhất? Rõ ràng chiếc băng đội trưởng không phải là chỗ để thử nghiệm. Trớ trêu ở chỗ, U23 Việt Nam đang phải làm điều đó trong bối cảnh trận chiến đã cận kề. Lê Thanh Bình hẳn nhiên khó hô hào được đồng đội khi vai trò của tiền đạo người xứ Thanh mờ nhạt hơn hẳn so với đồng đội nổi tiếng Công Phượng. Duy Khánh vốn được ông Miura trọng dụng, nhưng trung vệ này cũng có những hạn chế như Thanh Bình.

Ông Miura đau đầu vá víu hàng thủ, cân nhắc giữa việc bỏ hay vớt lại Tuấn Anh khi tiền vệ này càng chơi càng tốt sau chấn thương. Tuy nhiên, bài toán khó mà ông Miura cần giải trước tiên là tìm ra được một thủ lĩnh, thay ông cáng đáng trong trận chiến.

Theo Gia Huy (Sài Gòn Giải Phóng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tân GĐKT Hàn Quốc có đề xuất táo bạo cho HAGL; Wenger thích chơi ở...
Công Vinh chính thức lên tiếng vụ mời HLV Miura; FLC Thanh Hóa mất...
Xuân Trường không được trọng dụng tại Hàn Quốc, trong khi Văn Thanh...