Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 19:42 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 09:00 AM (GMT+7)

“U23 VN đá theo bản năng, không có bài vở”

Sự kiện: VCK U23 châu Á

Đó là nhận xét của cựu tuyển thủ QG Trần Minh Chiến khi chứng kiến trận U23 Việt Nam thua 1-3 trước U23 Jordan.

   

“15 phút cuối chúng ta chơi khá tốt khi dám cầm bóng để đá theo cách của mình và có bàn rút ngắn tỷ số của Duy Mạnh, điều này khiến cho nhiều người tiếc nuối. Tuy nhiên, lúc đó trận đấu đã xong với 3 bàn và tôi cho rằng thất bại này là điều tất yếu.

 “u23 vn da theo ban nang, khong co bai vo” hinh anh 1

U23 Việt Nam đã chơi một trận bế tắc trước U23 Jordan.

Trước U23 Jordan, chúng ta chọn lối chơi phòng ngự phản công, điều là hợp lý và với cách chơi này, tôi nghĩ chúng ta vẫn có hy vọng. Nhường đất cho đối thủ dâng cao tấn công, thường lỗ hổng rất dễ xuất hiện, vấn đề quan trọng là khả năng khai thác và tận dụng. U23 Việt Nam cần phải làm đúng, tiếc là tôi chưa thấy được điều nay ở trận đấu hôm nay.

Để ý một chút, khi chúng ta có cơ hội phản công, thường các cầu thủ rất vội, tự ném đi tình huống bằng cách xử lý hỏng để rồi bị chặn đứng một cách dễ dàng. Khi có bóng phản công, đáng lẽ các cầu thủ cần phải đợi đủ người mới tổ chức nhưng các em rất vội, dẫn đến dễ dàng bị đánh chặn.

Bên cạnh khả năng, trình độ của cầu thủ, tôi cho rằng trách nhiệm của Ban huấn luyện cũng một phần, khi để mặc cho cầu thủ chơi theo kiểu bản năng, không có bài bản nào cả. Nhìn những gì mà hôm qua U23 Việt Nam thể hiện, một lần nữa tôi lại phải nhắc lại khả năng của HLV Miura.

Đội hình tiếp tục bị xới tung, những vị trí bị xếp nghịch kèo trong khi lối chơi thì theo kiểu bản năng, có bóng thì phát dài lên trên theo kiểu “được chăng hay chớ”. Chơi bóng như thế, nếu không nhận thua và thua vỡ mặt thì mới là chuyện bất ngờ…”

Theo Phạm Hồ (Thể thao 24h)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước trận chung kết lượt về giữa Việt Nam vs Malaysia, kênh truyền...
Trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 Việt Nam vs Malaysia...
Soi kèo, tỷ lệ cược trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 Việt Nam vs...