Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:59 AM (GMT+7)

UEFA chuẩn bị kiểm tra doping trước Euro 2012

author Chủ Nhật, ngày 27/05/2012 06:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa tiết lộ, họ sẽ tiến hành lấy mẫu máu và nước tiểu của các cầu thủ tham dự Euro 2012 để xét nghiệm doping trong vòng ít ngày tới.

   

Hồi tháng Ba vừa qua, UEFA đã thành lập ra Ủy ban phòng chống doping (DCOS) để kiểm tra nhằm tránh trường hợp các cầu thủ sử dụng chất cấm tại Euro 2012. Dự kiến, trong vài ngày tới, DCOS sẽ bắt tay vào công việc của mình.

Các thành viên DCOS trong buổi lễ ra mắt hồi tháng Ba vừa qua.

Mỗi lần kiểm tra, sẽ có 10 cầu thủ mỗi đội được lấy mẫu máu và nước tiểu để gửi tới Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) để phân tích bằng những thiết bị kiểm tra tiên tiến nhất thế giới hiện nay dưới sự theo dõi của các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Trước khi vòng chung kết Euro 2012 khởi tranh, tất cả các cầu thủ của 16 đội bóng tham dự đều được lấy mẫu máu và nước tiểu để gửi đi xét nghiệm. Trong thời gian diễn ra 31 trận đấu tại Ba Lan và Ukraine, DCOS cũng có thể tiến hành kiểm tra đối với bất cứ cầu thủ hoặc đội bóng nào mà họ thấy khả nghi.

Trong trường hợp bị phát hiện dương tính với các chất cấm, cầu thủ sẽ bị loại khỏi Euro 2012 ngay lập tức. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ bị cấm thi đấu ở tất cả các giải đấu do UEFA tổ chức vào mùa giải tới.

Sở dĩ, LĐBĐ châu Âu tiến hành kiểm tra và sẵn sàng đưa ra án phạt nặng đối với các cầu thủ vi phạm là do họ muốn đảm bảo để Euro 2012 được diễn ra một cách công bằng và thành công tốt đẹp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
“Sốc” với mục tiêu của thầy Park và U23 Việt Nam tại ASIAD 2018,...