Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:22 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 16/07/2016 10:00 AM (GMT+7)

Ủng hộ Messi vụ trốn thuế, Barcelona bị lên án dữ dội

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Tây Ban Nha, Rafael Catala vừa lên tiếng chỉ trích Barcelona vì đã lên tiếng ủng hộ Messi sau khi cầu thủ này bị kết tội trốn thuế.

   

Như đã biết, Tòa án Tây Ban Nha đã buộc tội Messi và cha của mình tội trốn thuế bản quyền hình ảnh trong thời gian 2007-2009. Hai cha con Messi đã bị kết án 21 tháng tù. Tuy nhiên, theo luật pháp Tây Ban Nha, những người chịu án dưới 2 năm sẽ được hưởng án treo.

 ung ho messi vu tron thue, barcelona bi len an du doi hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Tây Ban Nha, Rafael Catala chỉ trích Barcelona vì ủng hộ Messi.

Sau khi Messi bị kết án, CLB Barcelona đã mở chiến dịch có tên WeAreAllLeoMessi để kêu gọi những người hâm mộ ủng hộ cầu thủ này. Dù vậy, không phải ai cũng đồng tình với động thái của Barcelona.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Tây Ban Nha, Rafael Catala đã lên tiếng chỉ trích Barcelona vì đã lên tiếng ủng hộ Messi sau khi cầu thủ này bị kết tội trốn thuế.

Ông cho biết: “Tôi không phải là Messi. Tôi không hề phạm tội trốn thuế. Tôi cũng không nghĩ rằng những người dân Catalan hay Barcelona ủng hộ hành vi phạm tội của Messi”.

Messi đang bị khủng hoảng nặng nề trong thời gian qua. Trước khi bị kết tội trốn thuế, cầu thủ này đã “sụp đổ” sau thất bại ở trận chung kết Copa America 2016. Tới mức, Messi đã tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế sau thất bại này.

Hiện tại, Messi và gia đình đang tận hưởng kỳ nghỉ ở bãi biển Ibiza (Tây Ban Nha). Trong thời gian qua, cầu thủ này đã từ chối phỏng vấn giới truyền thông và chỉ muốn giành thời gian chăm sóc gia đình.

Theo H.Long (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn băng ghi âm màn đối đáp "sặc mùi chợ búa" với rất nhiều...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Xung quanh vụ việc ông Trần Mạnh Hùng (Hùng “bói cá”) – Chủ tịch...