Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 04:06 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/02/2015 16:32 PM (GMT+7)

Van Gaal đưa bằng chứng "phản pháo" Sam Allardyce

Mới đây, HLV Sam Allardyce đã lên tiếng chế giễu lối chơi bóng dài của MU. Điều này khiến HLV Van Gaal không khỏi bức xúc. Ông đã mang cả tập tài liệu vào phân tích về lối chơi của "Quỷ đỏ" trong phòng họp báo.

   
Ngay sau trận đấu với MU, HLV Sam Allardyce lên tiếng chế giễu lối chơi bóng dài của MU. Điều này khiến HLV Van Gaal không khỏi bức xúc. Ngày hôm qua, chiến lược gia người Hà Lan mang cả tập tài liệu vào phân tích về lối chơi của Quỷ đỏ trong phòng họp báo.

 van gaal dua bang chung "phan phao" sam allardyce hinh anh 1

Van Gaal mang tập tài liệu vào phòng họp báo để phản pháo Sam Allardyce

Tập tài liệu này bao gồm những con số thống kê ở trận đấu giữa West Ham và MU vừa qua.Theo đó, ở cuộc chiến vừa qua, MU đã tung ra tổng cộng 343 đường chuyền dài, còn West Ham có 200 đường. Mặc dù vậy, mấu chốt mà HLV Van Gaal muốn phân tích ở chỗ, trong khi MU chỉ có 49,9% đường chuyền dài của MU cho các tiền đạo thì tỷ lệ của West Ham là 71%.

Do đó, chiến lược gia người Hà Lan muốn chỉ ra rằng MU chỉ thực hiện những đường chuyền ngang và chéo, chứ không chăm chăm câu bóng cho những tiền đạo như đối phương.

Ông cho biết: “Khi bạn sở hữu tới 60% thời lượng thì cần gì phải chơi bóng dài? Bạn đã thấy những số liệu thống kê tôi chỉ ra rồi đó. Chúng tôi thi đấu bóng dài, dựa trên chiều rộng của sân để chuyển hướng tấn công. Hay nói cách khác, MU thi đấu bóng dài rộng, chứ không chăm chăm câu bóng cho các tiền đạo. Căn cứ vào thống kê cho thấy rằng phát biểu của HLV Sam Allardyce hoàn toàn không chuẩn xác”.

 van gaal dua bang chung "phan phao" sam allardyce hinh anh 2

Những con số thống kê về số đường chuyền bóng dài của MU và West Ham

HLV Van Gaal khẳng định rằng MU chỉ tung ra những đường chuyền lên phía trên sau khi Fellaini vào sân ở phút 76. Ông nói thêm: “Tôi xin lỗi nhưng chúng tôi đã sở hữu thế trận cho tới phút 70 nhưng không thành công, mặc dù có khá nhiều cơ hội trong hiệp 2. Điều đó khiến tôi buộc phải thay đổi phong cách chơi. Chúng tôi chủ trương chuyền dài lên phía trước cho Fellaini nhiều hơn và đã có được bàn thắng. Tôi nghĩ rằng đó là sự thay đổi tốt của HLV.

Tuy nhiên, ngay cả như vậy, các bạn nhìn vào tỷ lệ chuyền bóng dài lên phía trên, chúng tôi vẫn kém hơn hẳn so với West Ham. Số liệu thống kê cho thấy 71% đường chuyền bóng dài của họ hướng lên các tiền đạo, trong khi đó con số của chúng tôi chỉ là 49%”.
Theo (Theo Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đánh giá cao hơn U16 Ấn Độ, thế nhưng U16 Việt Nam lại thi đấu...
HLV của ĐT Thái Lan - Milovan Rajevac coi ĐT Việt Nam là chướng...
HLV Hải Biên tiết lộ Viettel thay đổi chiến thuật ở những trận đấu...