Thứ Tư, ngày 24/10/2018 12:08 PM (GMT+7)

Văn Lâm bị loại qua góc nhìn của Dương Hồng Sơn

authorNhật Trường (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 09/08/2018 11:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ môn ĐTQG Việt Nam tại AFF Cup 2008 Dương Hồng Sơn vừa chia sẻ quan điểm về việc đàn em Đặng Văn Lâm bị HLV Park Hang-seo cho “ra rìa” phút cuối.

   

Theo người nhện gốc Nghệ An, Văn Lâm đang ở vào hoàn cảnh “tiến thoái lưỡng nan”. Ngoài việc Olympic Việt Nam chỉ được chọn 3 người quá tuổi, thủ môn mang hai dòng máu Việt-Nga còn chịu sự cạnh tranh với hai đồng nghiệp U23.

Cựu binh ĐT Việt Nam Dương Hồng Sơn lý giải: "Nếu chẳng hạn thủ môn của đội Olympic quá kém thì mới phải dùng Đặng Văn Lâm. Nhưng Bùi Tiến Dũng là một người có khả năng và đã thể hiện được mình ở giải U23 vừa qua.

 van lam bi loai qua goc nhin cua duong hong son hinh anh 1

Đặng Văn Lâm bị loại mang tới nhiều sự tiếc nuối cho ĐT Olympic Việt Nam.

Về CLB, cậu ấy dần dần đang lấy được suất bắt chính. Không phải tôi nói Văn Lâm không tốt, rất tốt là khác. Cậu ấy là chốt chặn cực kỳ quan trọng. Nhưng trong một giải đấu chỉ có 3 gương mặt quá tuổi thì HLV phải tính toán cẩn trọng".

Người gác đền một thời của SLNA và Hà Nội T&T tỏ ra đồng tình với quyết định nhân sự của ban huấn luyện Olympic Việt Nam. Anh bày tỏ: “Tôi đánh giá ông Park Hang-seo chọn người rất hợp lý.

Ông cần một người đá cặp với Xuân Trường là Hùng Dũng, cần một tiền đạo tầm cỡ, có sự tin cậy của anh em là Anh Đức, cần một người gắn kết anh em chính là Văn Quyết”.

"Nếu là tôi, tôi sẽ lựa chọn nhân sự làm sao để bóng ít đi về phía khung thành mình nhất, thì thủ môn sẽ đỡ phải làm việc nhiều. Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng có thể nói là một 9 một 10, thuộc hàng nhất nhì Việt Nam.

Do đó HLV sẽ chọn người ở những tuyến trên có thể cầm trịch trận đấu, chọn những đầu tàu. Đó có thể là Văn Quyết, Hùng Dũng... những người có thể gắn kết những cầu thủ trên sân", Dương Hồng Sơn kết lại.

Sau khi lỡ hẹn với Olympic Việt Nam, Văn Lâm sẽ phải chờ đến AFF Cup hoặc ASIAN Cup để tái khẳng định năng lực trong mắt thầy Park. Và rất có thể, đây mới thực sự là “sân chơi” xứng tầm dành cho thủ thành của Hải Phòng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khóa 4 của Học viện HAGL JMG mới chỉ bắt đầu xỏ giày thi đấu cách...
HLV Hoàng Anh Tuấn đã không thể vượt qua lời nguyền cách đây hơn 1...
Đội tuyển Việt Nam gửi phong bì mừng cưới Trọng Hoàng; FA buộc tội...